วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้าเร็วก็ต้องตาย! หนุ่มพรหมพิราม ลูกซองเป่าขมับ ทิ้งจดหมายขอโทษพ่อแม่

หนุ่มพรหมพิราม ใช้ปืนลูกซองยิงขมัยซ้ายทะลุขวา เสียชีวิตในห้องน้ำ พบจดหมายขอโทษพ่อแม่ บอก ช้าเร็วก็ต้องตาย แม่เผยลูกป่วยหลายโรค เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 ส.ค. 60 พ.ต.ต.ชูชีพ พุ่มเฉี่ยว สว.สส.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนยิงตัวตายที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.มะต้อง อ.พรหมพิราม ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พรหมพิราม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องน้ำพบศพ นายทองเริ่ม สมยาโรน อายุ 36 ปี นอนจมกองเลือด ใกล้กันพบปืนลูกซองยาวมีปลอกกระสุนปืนเบอร์ 9 คาอยู่ในลำกล้อง มีรอยกระสุนปืนเข้าที่ขมับซ้ายทะลุข้างขวา และมีเขม่าดินปืนที่มือข้างซ้าย ส่วนที่โต๊ะข้างที่นอนของผู้เสียชีวิต พบจดหมาย 1 ฉบับ เขียนทำนองว่า "ขอโทษพ่อแม่ ช้าเร็วก็ต้องตาย อยู่ไปก็เป็นภาระพ่อกับแม่ จัดงานคืนเดียวพอ ขอโทษ" 

สอบสวน นางแถม สมยาโรน อายุ 62 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ทราบว่า หลังกลับจากทำนาเพื่อมากินข้าวกลางวัน ก็รอบุตรชายที่จะมากินข้าวด้วยกันทุกวันแต่ไม่เห็น เดินมาดูที่บ้านของบุตรชาย หาจนเหนื่อยก็ไม่พบ แต่เมื่อเดินไปเปิดประตูห้องน้ำพบว่าบุตรชายใช้อาวุธปืนที่ซ่อนไว้ที่บ้านพัก ยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจ ส่วนสาเหตุอาจเป็นเพราะบุตรชายป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งโดยกินยาฆ่าแมลง แต่ตนและญาตินำส่งโรงพยาบาลได้ทัน จากนั้นให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้งที่ รพ.พรหมพิราม ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

หนุ่มพรหมพิราม ใช้ปืนลูกซองยิงขมัยซ้ายทะลุขวา เสียชีวิตในห้องน้ำ พบจดหมายขอโทษพ่อแม่ บอก ช้าเร็วก็ต้องตาย แม่เผยลูกป่วยหลายโรค เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 29 ส.ค. 2560 16:56 29 ส.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ