วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พบศพหญิงชรา ป่วยอัลไซเมอร์จมแม่น้ำเจ้าพระยาดับ

กู้ภัยเข้ากู้ศพ หญิงชรา วัย 78 ปี ป่วยโรคอัลไซเมอร์ จมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านลูกสาว เผย ช่วงนี้แม่ชอบหลงๆ ลืมๆ จำแม้กระทั่งลูกตัวเองไม่ได้

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี รับแจ้งเหตุว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณบ้านบางแคใน ต.บางมัญ อ.เมืองสิงห์บุรี ประสานอาสาสมัครกู้ภัย จ.สิงห์บุรี เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านหลังหนึ่งใน ม.7 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่พบศพหญิงชรา ทราบชื่อคือ นางทวีป นาคสุข อายุ 78 ปี นอนคว่ำหน้าลอยน้ำ ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาที่น้ำกำลังขึ้นมาระดับเอวข้างชายคาบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำ

จากการสอบถาม นางสุกัญญา ปัญญาธิวุฒิ หรือ คุณกุ้ง อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว เปิดเผยว่า แม่ของตนอายุมากแล้ว เป็นโรคอัลไซเมอร์ มักจะมีอาการหลงเดินไปโน่นนี่จนญาติต้องไปรับกลับบ้าน ระยะนี้อาการหนักมากขึ้นจำแม้กระทั่งลูกตัวเองไม่ได้ และเสื้อผ้าก็ไม่ค่อยชอบใส่ พอใครใส่ให้ก็จะแกะถอดไปเรื่อย ปกติตนจะขายปลาแดดเดียวอยู่ที่ตลาด ในช่วงเช้ากับเย็นตนจะมาดูแลป้อนข้าวโดยมีญาติที่เป็นหลานสาวของแม่คอยดูแล แม่ชอบเดินหลงไปไกลๆ แล้วก็ชอบแก้ผ้า อีกทั้งช่วงนี้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับที่สูงขึ้น บ้านของตนอยู่ริมแม่น้ำจึงกลัวว่าแม่จะตกน้ำไป

ขณะที่ญาติ เล่าว่า เมื่อตอนตี 4 ยังเห็นยายอยู่ในบริเวณบ้าน จึงเดินตามหาพบอีกทีก็พบยายจมน้ำเสียชีวิต จากนั้นอาสาสมัครกู้ภัย จ.สิงห์บุรี ได้นำศพขึ้นมาจากแม่น้ำ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตที่เกิดอาการหลงเดินพลัดตกลงไปในแม่น้ำจมน้ำเสียชีวิตเอง ญาติไม่ติดใจเอาความจึงมอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

กู้ภัยเข้ากู้ศพ หญิงชรา วัย 78 ปี ป่วยโรคอัลไซเมอร์ จมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านลูกสาว เผย ช่วงนี้แม่ชอบหลงๆ ลืมๆ จำแม้กระทั่งลูกตัวเองไม่ได้ 29 ส.ค. 2560 16:52 29 ส.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ