วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาติช' เปิดใจ ทำไมปรับตัวระเบิดฟอร์มเก่งกับผีแดงได้เร็ว

เนมันยา มาติช มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงเหตุผลที่ทำให้เขาสามารถปรับตัว และระเบิดฟอร์มเก่งกับปิศาจแดงได้อย่างรวดเร็ว..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบียของทีม ”ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ชัด เหตุผลที่ทำให้เขาปรับตัวและทำผลงานได้ดีกับปิศาจแดงได้อย่างรวดเร็วก็เพราะตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่มีประสบการณ์มากขึ้น

มาติช เพิ่งย้ายจากทีมเชลซีมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ และได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง 3 นัดแรกในลีก ช่วยให้ทีมเก็บได้ 9 คะแนนเต็ม โดย มาติช ออกมาให้เครดิตเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยเขาได้เยอะมาก

“ผมกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีประสบการณ์มากขึ้นในตอนนี้ อายุ 29 ปี มันเป็นเรื่องปกติที่ผมไม่ต้องการเวลาที่ยาวนานในการปรับตัว ผมรู้จักกับนักเตะหลายคนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาก่อน ผมเคยเล่นกับพวกเขาหลายครั้ง ดังนั้นผมจึงรู้ว่าพวกเขาเป็นแบบไหน และแน่นอนว่าเพื่อนร่วมทีมช่วยให้ผมปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว พวกเขาปฏิบัติกับผมเป็นอย่างดีตั้งแต่วันแรกที่ผมเข้าไปในแต่งตัว พวกเขาช่วยให้ผมปรับตัวเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และแน่นอนว่าในสนามเราก็ช่วยกัน ดังนั้นการปรับตัวไม่ใช่ปัญหาเลย” มาติช กล่าว

เนมันยา มาติช มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงเหตุผลที่ทำให้เขาสามารถปรับตัว และระเบิดฟอร์มเก่งกับปิศาจแดงได้อย่างรวดเร็ว.. 29 ส.ค. 2560 16:39 29 ส.ค. 2560 17:14 ไทยรัฐ