วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ผีปอบ! เฒ่าอุบลฯ ใช้มีดฟันหน้าพี่ชาย อ้างชอบเข้าสิงชาวบ้าน-ลักขโมย

รวบเฒ่าอุบลฯ ใช้มีดเหลาตอกฟันหน้าพี่ชาย บอกไล่ผีปอบ อ้าง ชอบเข้าสิงชาวบ้าน แถมขโมยของและเงิน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ส.ค. 60 พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุม นายทองคำ บุญขจร อายุ 72 ปี ชาว อ.เมืองอุบลราชธานี ผู้ต้องหาก่อเหตุพยายามฆ่า หลังรับแจ้งจาก นายกงจักร สายพันธ์ อายุ 48 ปี ว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่ นายจันทร์ บุญขจร อายุ 76 ปี พ่อตาของตนนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน จู่ๆ นายทองคำ ซึ่งเป็นน้องชายของพ่อตาก็ปั่นจักรยานมาจอดหน้าบ้าน แล้วเดินเข้ามาโวยวายว่า นายจันทร์ ไปขโมยแหหาปลาและเงินหลายครั้ง ก่อนจะใช้มีดปลายแหลมที่ใช้เหลาตอกไม้ไผ่ที่พกมาด้วย ฟันเข้าที่ใบหน้าด้านซ้ายยาวจนถึงหูและโดนที่แขนด้านซ้ายของนายจันทร์ บาดเจ็บสาหัส ญาติช่วยกันนำส่ง รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ซึ่งระหว่างชุลมุน นายทองคำได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพัก กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมตัวได้ พร้อมอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ

เบื้องต้น นายทองคำ สารภาพว่าลงมือจริง เพราะนายจันทร์เป็นผีปอบไปเข้าสิงชาวบ้าน และชอบมาขโมยทรัพย์สิน จึงใช้มีดฟันหวังไล่ผีปอบ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ก่อนควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.อนุสรณ์ เขื่อนคำ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดี.

รวบเฒ่าอุบลฯ ใช้มีดเหลาตอกฟันหน้าพี่ชาย บอกไล่ผีปอบ อ้าง ชอบเข้าสิงชาวบ้าน แถมขโมยของและเงิน 29 ส.ค. 2560 16:34 29 ส.ค. 2560 16:47 ไทยรัฐ