วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นเป็นเป้าการเมือง ‘บุญทรง’ สั่งเมียถอนฟ้องบังคับคดี ยึดทรัพย์มิชอบ

"บุญทรง" ขอภรรยาถอนฟ้องกรมบังคับคดี กรณีอายัดทรัพย์มิชอบ เหตุไม่อยากให้ตกเป็นเป้าการเมือง หลังครอบครัวเข้าเยี่ยมครั้งแรก ด้านทนายเผยเจ้าตัว อาการดีขึ้น เครียดน้อยลง

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เรือนจำกลางคลองเปรม นางปอยใจระพี เตริยาภิรมย์ และบุตรชาย พร้อมด้วยนายนรินทร์ สมนึก ทนายความ เดินทางมาเข้าเยี่ยมนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังในคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ครอบครัวมีโอกาสได้พบหน้านายบุญทรง หลังถูกคุมขังตั้งแต่ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินจำคุก 42 ปี เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

ด้านนายนรินทร์ ทนายความได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังการเข้าเยี่ยมนายบุญทรง ว่า วันนี้ภรรยาและครอบครัวได้มาให้กำลังใจ โดยนายบุญทรงมีอาการดีขึ้น สีหน้าเข้มแข็งและมีความเครียดน้อยลงจากเมื่อวาน นอกจากนี้นายบุญทรง ได้มีการขอให้ภรรยาถอนฟ้องกรมบังคับคดี หลังศาลอาญา แผนกทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้ขอเลื่อนการฟังคำสั่งศาลที่ภรรยานายบุญทรงได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง กรมบังคับคดี กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิยช์ กรณีอายัดทรัพย์มิชอบ โดยนายบุญทรง ระบุว่า ไม่อยากให้ภรรยาเป็นตกเป็นเป้าทางการเมือง

ส่วนในเรื่องการยื่นประกันตอนนี้อยู่ระหว่างการร่างคำร้อง ซึ่งต้องมีการแจ้งเหตุผลที่ดีที่สุดเพื่อให้ศาลรับฟัง แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยจะมีการยื่นคำร้องเพื่อขอประกันอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้.

"บุญทรง" ขอภรรยาถอนฟ้องกรมบังคับคดี กรณีอายัดทรัพย์มิชอบ เหตุไม่อยากให้ตกเป็นเป้าการเมือง หลังครอบครัวเข้าเยี่ยมครั้งแรก ด้านทนายเผยเจ้าตัว อาการดีขึ้น เครียดน้อยลง 29 ส.ค. 2560 16:26 29 ส.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ