วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งผู้กอง สภ.ท่าใหม่ ลื่นน้ำมันพุ่งแหกโค้งอัดกระบะสวนทาง ดับ 1 เจ็บ 2

ผู้กอง สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ขับเก๋งเข้าโค้งลื่นน้ำมันบนถนน พุ่งชนกระบะสวนทางอย่างแรง ส่งผลเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 ส.ค. 60 พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สว.สส.สภ.ท่าใหม่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถกระบะ บนถนนสาย 3147 ค่ายเนินวง-ท่าใหม่ พื้นที่ ม.4 บ้านห้วยระกำ ต.พลอยแหวน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 1 ราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นถนนสวนเลน บริเวณช่วงโค้งลงเนินพบรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน กต 8490 จันทบุรี สภาพเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บย 5094 จันทบุรี สภาพด้านหน้าพังเสียหายทั้ง 2 คัน ภายในรถกระบะพบศพ นายทศพล รุ่งสว่าง อายุ 34 ปี ชาวจันทบุรี อยู่บนที่นั่งคนขับ ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถยนต์คู่กรณี เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยเหลือส่ง รพ.ท่าใหม่ ทราบชื่อ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ มณีอิน เป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องวิทยุสื่อสาร สังกัด สภ.ท่าใหม่ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายยังไม่ทราบชื่อ เป็นผู้โดยสารมากับรถกระบะ

จากการตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุ พบมีคราบน้ำมันจำนวนมากไหลเปื้อนผิวถนนบริเวณช่วงกลางโค้ง และรอยเบรกล้อรถยนต์เป็นทางยาวก่อนจะไปถึงจุดที่รถทั้ง 2 คัน เกิดอุบัติเหตุ ขณะเดียวกัน ที่ล้อรถยนต์พบมีคราบน้ำมันติดอยู่ คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากรถยนต์ของ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งได้เหยียบคราบน้ำมัน ทำให้เสียการทรงตัวลื่นไถลพุ่งชนรถกระบะของ นายทศพล ที่ขับสวนทางมา

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ท่าใหม่ เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจและยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนสรุปสำนวนเพื่อให้การดำเนินคดีเกิดความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย.

ผู้กอง สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ขับเก๋งเข้าโค้งลื่นน้ำมันบนถนน พุ่งชนกระบะสวนทางอย่างแรง ส่งผลเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2 29 ส.ค. 2560 16:20 29 ส.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ