วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ไม่รู้เส้นทางหนี 'ปู' ปัดไม่รู้จักอดีตนายกฯทั้ง 2 ส่วนตัว

"บิ๊กป้อม" เผย "บิ๊กตู่" สั่งฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบเส้นทางหนี "ยิ่งลักษณ์" ยันไม่รู้เห็นเป็นใจ โยนนายกฯแจง ปัดไม่เคยรู้ "แม้ว-ปู" ส่วนตัว บอกขอเวลาตรวจสอบชัดเจนก่อน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เดินทางออกนอกประเทศ ควรจะมีใครรับผิดชอบความผิดพลาดดังกล่าวหรือไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.สั่งให้ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบ เพื่อให้รู้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกไปทางไหน อย่างไรตอนนี้ยังไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้ช่องทางใดในการหลบหนี และไม่รู้ว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯให้การช่วยเหลือหรือไม่ แต่เชื่อว่าเรื่องนี้คงไม่มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงรู้เห็นเป็นใจ โดยเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นผู้ชี้แจง

เมื่อถามว่า จะต้องมีการยกเครื่องการข่าวว่าปล่อยให้มีความผิดพลาดได้อย่างไร หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "จะยกเครื่องยังไง คงไม่มี" เมื่อถามว่า ฝ่ายการเมืองวิจารณ์ว่าการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกไปได้เช่นนี้ เพราะได้รับความช่วยเหลือจาก พล.อ.ประวิตร รองนายกฯ กล่าวว่า "ผมไม่รู้จักท่านเลย ไม่เคยพูดจา ไม่เคยได้คุย ผมโดนตลอด ขอให้เราได้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน ถามแบบนี้ทุกวันมันก็ลำบาก คดีนี้ไม่ต้องถามผมแล้ว"

เมื่อถามว่า มีเสียงวิจารณ์ว่า พล.อ.ประวิตร มีความเชื่อมโยงกับ นายทักษิณ จึงเป็นผู้ประสานช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "กับนายทักษิณ ผมก็ไม่ได้สนิท"

เมื่อถามว่า สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ จะพิจารณาปลดล็อกการเคลื่อนไหวนักการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่เรียบร้อย เพราะมีการพูดโจมตีกันอยู่ อยากให้สื่อดูแล้วกันว่าไม่เรียบร้อยอย่างไร ตอนนี้เรายังไม่พิจารณาเรื่องดังกล่าว

"บิ๊กป้อม" เผย "บิ๊กตู่" สั่งฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบเส้นทางหนี "ยิ่งลักษณ์" ยันไม่รู้เห็นเป็นใจ โยนนายกฯแจง ปัดไม่เคยรู้ "แม้ว-ปู" ส่วนตัว บอกขอเวลาตรวจสอบชัดเจนก่อน 29 ส.ค. 2560 16:10 29 ส.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ