วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักแล้วรอหน่อย! ‘โมราตา’ อ้อนขอเวลาปรับตัวอีกสักระยะ

"อัลบาโร โมราตา" ออกโรงอ้อนมิตรรักแฟนสิงห์ทุกหมู่เหล่า เพื่อขอเวลาปรับตัวและเรียนรู้ลูกหนังของอังกฤษ พร้อมกับหยอดคำหวานใส่เพื่อนร่วมทีมว่ามีส่วนเป็นอย่างมากในการช่วยปรับตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค.ว่า อัลบาโร โมราตา หัวหอกค่าตัวแพงของเชลซี ออกโรงอ้อนแฟนคลับเพื่อขอเวลาอีกสักระยะ สำหรับการปรับตัวให้เข้ากับการเล่นในศึกพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ

กองหน้าวัย 24 ปี ชาวสแปนิช ย้ายจากเรอัล มาดริด มาร่วมก๊วนสิงห์บลูด้วยค่าตัวราว 58 ล้านปอนด์ในเบื้องต้น บวกออปชั่นเสริมในอนาคต ท่ามกลางความคาดหวังที่สูงลิบไม่แพ้ค่าตัว

ซึ่งถึงแม้จะประเดิมซีซั่นใหม่ ด้วยการทำไปแล้ว 2 ประตู กับ 3 แอสซิสต์ แต่ดาวยิงหน้าหล่อชาวสเปนยังขอเวลาอีกสักพัก เพื่อปรับจูนจังหวะให้เข้ากับการลงเล่นบนแผ่นดินอังกฤษ

“ตอนนี้ผมมีความสุขมาก เพราะสามารถทำประตูได้ รวมถึงทำแอสซิสต์ให้ทีมชนะ ซึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญ ทุกเกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เราต้องการที่จะคว้าสามแต้มให้ได้”

“สิ่งสำคัญของผมในตอนนี้คือ การได้ลงเล่นและปรับตัวให้เข้ากับเกม มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับประเทศใหม่ ภาษาที่ไม่คุ้นเคย ฟุตบอลอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่เคยชิน ผมต้องการเวลาสำหรับการปรับตัว และเพื่อนร่วมทีมต่างพยายามช่วยให้มันง่ายขึ้น ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกมีความสุขที่นี่”.

"อัลบาโร โมราตา" ออกโรงอ้อนมิตรรักแฟนสิงห์ทุกหมู่เหล่า เพื่อขอเวลาปรับตัวและเรียนรู้ลูกหนังของอังกฤษ พร้อมกับหยอดคำหวานใส่เพื่อนร่วมทีมว่ามีส่วนเป็นอย่างมากในการช่วยปรับตัว... 29 ส.ค. 2560 16:08 29 ส.ค. 2560 17:51 ไทยรัฐ