วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 ผู้ต้องสงสัยยิงถล่มบ้าน ถูกเด็ก 9ขวบ คาดทวงค่ายาบ้า-หุ้นเนื้อหมู

ตำรวจสอบปมยิงบ้านเด็กหญิง 9 ขวบเจ็บที่พัทลุง พบมูลเหตุค้างค่ายาบ้า และค่าหุ้นเนื้อหมู ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายพร้อมอาวุธปืนของกลาง 9 มม. และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงบ้านของนายมานพ กรงไกรจักร อายุ 32 ปี ในพื้นที่ ม.6 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จนเป็นเหตุให้ เด็กหญิงวัย 9 ขวบ บุตรสาวเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย ผนึกกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายอภัยบริรักษ์ จับกุม นายธีระวัฒน์ ชูศรี อายุ 22 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุน 7 นัด น้ำต้มพืชกระท่อม และยาบ้าจำนวน 5 เม็ด และจับ นายปิยะพงษ์ ปาละกุล อายุ 32 ปี ได้พร้อมน้ำต้มพืชกระท่อมและกัญชาจำนวนหนึ่ง และยังได้จับกุมเยาวชนอายุ 16 ปี ได้พร้อมอาวุธปืนลูกซองพกสั้นจำนวน 1 กระบอก กระสุน 1 นัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับได้ขณะทั้ง 3 คน อยู่ที่บ้านของตนเอง ในพื้นที่ ม.8 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน

ด้าน พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภจว. พัทลุง กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า มูลเหตุของการยิงบ้านจนทำให้เด็ก 9 ขวบได้รับบาดเจ็บ เนื่องมาจาก นายมานพ ค้างค่ายาบ้า จำนวน 1,000 บาท และค่าหุ้นเนื้อสุกร 500 บาท ก่อนเกิดเหตุในตอนเย็นวันเดียวกันมีการไปทวงเงินดังกล่าวแล้วแต่นายมานพ ยังไม่มีให้ จนกระทั่งตกดึก บ้านของนายมานพ ก็ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงใส่บ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้ต้องสงสัย ทั้ง 3 คน ซึ่งทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธกรณีเกี่ยวข้องกับการยิงบ้าน นายมานพ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งจะยังส่งอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ยึดได้ไปตรวจเปรียบเทียบกับปลอกกระสุนปืนและหัวกระสุนปืนที่เก็บได้ที่เกิดเหตุ ซึ่งหากหลักฐานตรงกันทั้งหมดก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป.

ตำรวจสอบปมยิงบ้านเด็กหญิง 9 ขวบเจ็บที่พัทลุง พบมูลเหตุค้างค่ายาบ้า และค่าหุ้นเนื้อหมู ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายพร้อมอาวุธปืนของกลาง 9 มม. และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง 29 ส.ค. 2560 16:02 29 ส.ค. 2560 18:11 ไทยรัฐ