วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปากพาซวย!! ซาร่า งงเจอดราม่าหนัก ไม่เคยคิดดูถูกคนเงินเดือน 15,000

กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที หลังจาก ซาร่า คาซิงกีนี ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่อยากให้น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศเงินเดือน 15,000 (อ่านข่าว โซเชียลเดือด! ซาร่า บอกลูกเรียนอินเตอร์ โตไปจะได้ไม่เป็นพนง.เงินเดือน15,000) ทำให้มีคนเข้ามาคอมเมนต์โจมตีว่าเธอมีเจตนาดูถูกพนักงานออฟฟิศ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอสาวซาร่า เจ้าตัวเลยได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวให้ฟังว่า

"มีแฟนคลับและเพื่อนๆ ส่งมาให้ดู มีหลายคนโทรหาว่ามันเกิดอะไรขึ้น เห็นคนดราม่า เราเห็นคนมาคอมเมนต์ ทำให้รู้ว่ามีคนไม่เข้าใจในสิ่งที่เราพูด คำพูดของเราอาจจะไปกระทบกระทั่ง เราก็รู้สึกไม่สบายใจ เจตนาซาร่าไม่ได้คิดจะเปรียบเปรย เราอาจจะใช้คำภาษาไทยไม่ถูกต้องมากกว่า"

"ญาติๆ ของซาร่าเอง ป้าๆ น้า อา ก็ทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศ สตาร์ตที่หมื่นห้า และเราก็เห็นชีวิตของป้าๆ เราลำบาก เราเห็นมาตั้งแต่เด็ก ถ้าเกิดลูกเราเรียนเก่ง จบสูงๆ

ถ้าเกิดเขาโตมาก็มีช่องทางในการทำมาหากิน ทำได้หลายๆ อาชีพ ซาร่าจะได้ยินแม่พูดมาตั้งแต่เราเด็กๆ ว่า ให้เรียนหนังสือเก่งๆ จบมาจะได้ทำงานเงินเดือนสูงๆ จะได้ไม่ลำบากเหมือนแม่"

คนเข้าใจว่าเราดูถูกพนักงานออฟฟิศ? "เราไม่ได้มีเจตนาจะดูถูก ถ้าเกิดซาร่าดูถูกมันก็ไม่ต่างกับซาร่าดูถูกครอบครัวตัวเอง เพราะว่าป้าน้าอาซาร่าก็พนักงานออฟฟิศเหมือนกัน แต่เรารู้สึกว่าถ้ามีช่องทางให้เลือก

ถ้าน้องโชคดีเรียนเก่ง เรียนสูง จบมามีเงินเดือนดีก็ดี แต่ถ้าลูกเราเขาเรียนหนังสือไม่เก่ง เรียนได้แค่นั้น เขาต้องเป็นพนักงานออฟฟิศ ซาร่าก็เข้าใจ"

"ซาร่าไม่ได้อยากชี้แจงอะไร ยิ่งพูดไปก็ยิ่งดราม่ากันไปใหญ่ แค่รู้สึกว่าอยากจะขอโทษ รู้สึกเสียใจที่ทำให้หลายๆ คนกระทบความรู้สึก เราก็รู้สึกไม่สบายใจในเรื่องนี้ที่ทำให้หลายๆ คนเข้าใจผิด เราไม่ได้มีเจตนาจะดูถูกใครอยู่แล้ว

ก็ตกใจเหมือนกัน ถ้าใครได้ดูคลิปยาวๆ จะเข้าใจ ด้วยความที่สื่อเอาไปพาดหัวข่าวปังๆ คนไทยอาจะอ่านแค่นั้น ถามว่าต้องระวังในการพูดมากขึ้นไหม จริงๆ เหมือนเราใช้คำพูดไม่ค่อยเป็น เราอาจจะเป็นคนพูดจาตรงๆ บ้านๆ คิดอะไรก็พูดออกมาเลย เหมือนคุยกับเพื่อน อาจจะใช้คำไม่ถูกต้อง

"ก็มีคนมาถามว่าไปพูดอะไร พอเราพูดอธิบาย เขาก็เข้าใจ พอดูเนื้อข่าวเต็มๆ มันไม่มีอะไร แค่พาดหัวค่อนข้างแรง".

ซาร่า คาซิงกีนี รู้สึกไม่สบายใจ หลังพูดถึงกรณีที่ไม่อยากให้ลูกชายเป็นพนักงานออฟฟิศ บอกไม่ได้เจตนาจะดูถูก ขอโทษที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ ตนรู้สึกเสียใจ ถ้ากลับไปดูเนื้อข่าวแบบเต็มๆ มันไม่มีอะไรเลย แค่สื่อพาดหัวแรง... 29 ส.ค. 2560 15:32 29 ส.ค. 2560 16:24 ไทยรัฐ