วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านผวา! พบมอเตอร์ไซค์จอดทิ้งในป่ายาง 3 วัน รีบแจ้ง ตร.เข้าตรวจสอบ

ตำรวจเข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ปริศนา จอดทิ้งในป่ายางพารานาน 3 วัน ชาวบ้านกลัวมีสิ่งผิดกฎหมายซ่อนอยู่ ไม่กล้าแตะต้อง คาดเป็นรถถูกขโมยมาจอดทิ้งไว้ 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ส.ค. 60 พนักงานวิทยุประจำ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า มีรถจักรยานยนต์ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ในสวนยางพารา ม.4 บ้านตาราง ต.ทุ่งใหญ่ นาน 3 วัน ขอให้ตำรวจไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.ธีรโชติ ณ พัทลุง สายตรวจรถยนต์ได้นำกำลังไปยังจุดรับแจ้ง พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนถูกนำมาจอดทิ้งไว้ในสวนยางพาราของ นางยินดี เนตรเจริญ ทางเข้าถนนสายเข้าหลัก-วัดขนาน จึงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด ไม่พบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงนำขึ้นรถสายตรวจมาตรวจสอบที่โรงพัก เพื่อติดตามหาเจ้าของมารับคืน

จากการสอบสวน นายเลิศชาย ชูชาติ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 กล่าวว่า ขณะที่ตนพร้อมลูกบ้านออกตรวจเยี่ยมชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนไปพบรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดถูกนำมาจอดทิ้งไว้นาน 3 วัน เกรงว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ ชาวบ้านที่พบเห็นจึงไม่กล้าเข้าไปแตะต้อง ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอให้เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นรถที่ถูกขโมยมาจากที่อื่น คนร้ายเห็นท่าไม่ดีเกรงว่าจะมีความผิด จึงนำมาจอดทิ้งไว้ในสวนยางก่อนจะหลบหนีไป 

ตำรวจเข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ปริศนา จอดทิ้งในป่ายางพารานาน 3 วัน ชาวบ้านกลัวมีสิ่งผิดกฎหมายซ่อนอยู่ ไม่กล้าแตะต้อง คาดเป็นรถถูกขโมยมาจอดทิ้งไว้ 29 ส.ค. 2560 15:24 29 ส.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ