วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชุม WBC Asia 'ศรีสะเกษ' ฟาดปาก 'โรมัน' 10 ก.ย.นี้ ที่สหรัฐฯ

"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" เตรียมบินลัดฟ้าไปสหรัฐอเมริกา เพื่อขึ้นสังเวียนตะบันหน้ากับ "โรมัน กอนซาเลซ" 10 ก.ย.นี้...

วันที่ 29 ส.ค. 60 ที่สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) มีการประชุมจัดอันดับประจำเดือนสิงหาคม 2560 "บิ๊กโก" พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานใหญ่ มอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานจัดอันดับ สาระสำคัญแจ้งให้ทราบ สภามวยโลก (WBC) โดย มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ มอบหมายให้ พล.ต.อ.โกวิท เป็นสักขีพยาน หรือซุปเปอร์ไวเซอร์ คู่มวยซุปเปอร์ไฟต์ ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทย จะป้องกันแชมป์ซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก กับ โรมัน กอนซาเลซ คู่ปรับเก่าชาวนิการากัว โดยการชกจะมีขึ้นที่เมืองคาร์สัน ซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน ที่จะถึงนี้ ตามเวลาไทย ช่อง 3 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่ 09.15-12.00 น.

ทั้งนี้ พล.ต.อ.โกวิท ในฐานะรองประธานอันดับหนึ่งสภามวยโลก ได้ปฏิเสธคำเชิญดังกล่าว ด้วยเหตุผลเพื่อต้องการให้การชกครั้งนี้เป็นไปโดยบริสุทธิ์ยุติธรรม ปราศจากคำครหา เนื่องจากแชมป์โลกศรีสะเกษเป็นคนชาติเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ในการชกครั้งนี้จะมี นายชาญยุทธ ลีลารุจิวงศ์ และ นายนฤเบศวร์ ถนิมพาสน์ 2 คณะกรรมการจัดอันดับของ WBC Asia เดินทางไปรายงานข่าวด้วย ซึ่งตนเชื่อว่า การชกภายใต้การรับรองของสภามวยโลก จะปรากฏผลออกมาอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมแน่นอน

สำหรับวาระการประชุมของสภามวยแห่งเอเชีย มีการอนุมัติคู่ชิงแชมป์ "ว่าง" เข็มขัดเงิน (ซิลเวอร์เบลต์) รุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท 168 ปอนด์ และชิงแชมป์มวยหญิง รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ ที่ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 23 กันยายน

ขณะที่ผลงานล่าสุดในรอบเดือนสิงหาคม รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ รองประธาน พร้อมด้วย อ.วิสุทธิ์ ยิ่งอุปการ, นายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช และ นายเกียรติ กัญจนศิริกุล เดินทางไปให้การอบรมกรรมการชาวจีนจำนวน 30 กว่าคน ก่อนให้กรรมการเหล่านั้นขึ้นทำหน้าที่ในรายการมวยที่เมืองจี้หยวน มณฑลซานตง ประเทศจีน โดยคู่เอกของรายการ ลิมพุย ยู นักชกเจ้าถิ่น ชนะน็อก อเล็กซานเดอร์ บาจาวา (อินโดนีเซีย) ในยกที่ 2

ทางด้านคู่มวยยอดเยี่ยมประจำเดือนสิงหาคม ได้แก่ แสงอนันต์ นครหลวงโปรโมชั่น (ป้องกันแชมป์เข็มขัดเงิน รุ่นแบนตัมเวท ชนะคะแนน วัลโด ซาบู (อินโดนีเซีย) เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ส่วนนักชกเกียรติยศ ได้แก่ นอร์ ริซาน (สิงคโปร์) ที่พลิกล็อกชนะน็อก ใจเพชร ชัยยงค์ยิม ยก 9 หลังจากก่อนหน้านี้โดนต่อยร่วงก่อนถึง 4 นับ ในการชิงแชมป์คอนติเนลตัล รุ่นแบนตัมเวท ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

ทั้งนี้ ศรีสะเกษ จะเดินทางไปสหรัฐอเมริกา วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม เที่ยวบิน BR 068 เวลา 16.25 น. โดยมี พล.ต.อ.โกวิท ไปอวยพรและส่งที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 14.00 น.

"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" เตรียมบินลัดฟ้าไปสหรัฐอเมริกา เพื่อขึ้นสังเวียนตะบันหน้ากับ "โรมัน กอนซาเลซ" 10 ก.ย.นี้... 29 ส.ค. 2560 15:24 29 ส.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ