วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วโจรต่างด้าว บุกร้านทองที่เชียงใหม่ ล้วงแหวน14วง ที่แท้อเมริกัน

ตำรวจเชียงใหม่ใช้เวลาแค่ข้ามคืน รวบโจรต่างด้าวสูงใหญ่คล้ายแขกขาว ชิงทรัพย์ร้านทองในตลาดธานินทร์ ทำท่าจะชักปืน จนพนักงานวิ่งหนี ก่อนเอื้อมมือล้วงเอาแหวนทองจากตู้โชว์ไป 14 วง อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล...

จากกรณีเมื่อช่วงบายวันที่ 28 ส.ค. ได้มีคนร้ายชาวต่างชาติ เข้าชิงทรัพย์ในร้านทองโอเอะ ภายในตลาดธานินทร์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดย น.ส.เบญจภรณ์ จันทวัง อายุ 24 ปี พนักงานขายร้านทอง ให้การว่า คนร้ายคล้ายแขกขาว รูปร่างสูงใหญ่ สวมเสื้อยืดสีฟ้ายี่ห้ออาดิดาส กางเกงสีเทา สะพายเป้ แขนขวามีรอยสักอยู่ด้วย สูงประมาณ 180 เซนติเมตร สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า เข้ามาทำทีขอเลือกซื้อแหวนทองคำ และพูดจาภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่อง จากนั้นได้ล้วงในกระเป๋าทำเป็นว่ามีอาวุธ พนักงานจึงพากันวิ่งไปหลบหลังร้าน ขณะที่คนร้ายเข้ามาไม่ได้ เพราะลูกกรงเหล็ก กลับใช้มือล้วงเข้ามาในตู้โชว์หน้าร้าน คว้าแหวนทองคำ น้ำหนักวงละ 1 สลึง ประมาณ 14 วง เดินออกจากร้านหลบหนีไป 

หลังเกิดเหตุ ทาง พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้เรียกประชุมตำรวจทีมสืบสวนให้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจ และมีภาพจากกล้องวงจรปิดในตลาดบันทึกภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 ส.ค. 60 พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. บก.ภ.เชียงใหม่ ได้แกะรอยติดตามคนร้ายจากเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด ในในหมู่บ้านหมู่ 2 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงเข้าจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติรายนี้ได้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวไปตรวจค้นหาของกลางเพิ่มเติม 

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ทราบชื่อ ผู้ต้องชาวต่างชาติรายนี้ได้แล้ว คือ Mr.Adum Joseph Davis อายุ 37 ปี ชาวอเมริกัน พร้อมด้วยของกลางแหวนทองคำที่ชิงไปจำนวน 13 วง ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ว่าที่กระทำลงไป ไม่ได้มีอาวุธเพียงแต่ส่งเสียงดังข่มขู่พนักงานเจ้าของร้านทองเท่านั้น ส่วนแรงจูงใจที่ทำความผิดเพราะมีปัญหากับภรรยาคนไทย และยังอ้างว่าเคยเป็นทหารอยู่ในกองทัพของอเมริกาอีกด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวไปตรวจค้นหาของกลางเพิ่มเติม และจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในเร็วๆ นี้.

ตำรวจเชียงใหม่ใช้เวลาแค่ข้ามคืน รวบโจรต่างด้าวสูงใหญ่คล้ายแขกขาว ชิงทรัพย์ร้านทองในตลาดธานินทร์ ทำท่าจะชักปืน จนพนักงานวิ่งหนี ก่อนเอื้อมมือล้วงเอาแหวนทองจากตู้โชว์ไป 14 วง อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล... 29 ส.ค. 2560 15:22 29 ส.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ