วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’เกอิตา’ เปิดใจ หลังได้ร่วมทัพหงส์แดง

นาบี เกอิตา มิดฟิลด์ของแอร์เบ ไลป์ซิก ออกมาเปิดใจ หลังเขาจะได้ย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลในเดือนกรกฎาคมปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า นาบี เกอิตา กองกลางทีมชาติกินีของ แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรดังในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ออกมาเปิดใจ หลังจะได้ย้ายมาร่วมทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในเดือนกรกฎาคมปีหน้า

ลิเวอร์พูล ยืนยันผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรในวันนี้ว่า พวกเขาสามารถบรรลุข้อตกลงกับ ไลป์ซิก ในการคว้าตัว เกอิตา มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ ในวันที่ 1 ก.ค. ปีหน้า ซึ่งล่าสุด เกอิตา ก็ออกมาเปิดใจกับเรื่องนี้

"ผมดีใจที่มีการบรรลุข้อตกลงแล้ว ซึ่งจะทำให้ผมได้ย้ายมาสู่สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลในซัมเมอร์หน้า และผมจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ที่ทำให้ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ผมยังคงมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่กับไลป์ซิกในช่วงเวลาที่เหลือของผมกับสโมสร ผมจะทุ่มเทเต็มที่ทุกครั้งที่ผมสวมเสื้อของสโมสรนี้จนกว่าจะถึงเสียงนกหวีดสุดท้ายในเกมสุดท้ายของผม การที่อนาคตของผมได้รับการตัดสินใจ ทำให้ในตอนนี้ผมสามารถโฟกัสในการช่วยให้ไลป์ซิกประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ จนกว่าผมจะย้ายไปสโมสรใหม่ในซัมเมอร์หน้า ผมจะยังคงเป็นแฟนบอลที่คอยติดตามจากระยะไกล" เกอิตา กล่าว

ทั้งนี้ เกอิตา วัย 22 ปี ทำไป 8 ประตู จากการลงเล่น 31 นัดในบุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ช่วยให้ทีมจบด้วยตำแหน่งรองแชมป์.

นาบี เกอิตา มิดฟิลด์ของแอร์เบ ไลป์ซิก ออกมาเปิดใจ หลังเขาจะได้ย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลในเดือนกรกฎาคมปีหน้า... 29 ส.ค. 2560 15:20 29 ส.ค. 2560 15:42 ไทยรัฐ