วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปฟัง! 'โรลเลอร์' เปิดใจหลังไร้ชื่อ 23 แข้งช้างศึกคัดบอลโลก

"ฟิลิป โรลเลอร์" แบ็กขวาจาก "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" ออกโรงเปิดใจ หลังหลุดโผ 23 ช้างศึก ชุดลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกใน 2 เกมสุดท้าย...

วันที่ 29 ส.ค.60 ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวาจาก "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมดังแห่งโตโยต้า ไทยลีก ยังแสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานที่จะกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง แม้ล่าสุดไม่มีชื่อในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดพบกับ ทีมชาติอิรัก และทีมชาติออสเตรเลีย

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่เพิ่งประกาศรายชื่อผู้เล่น 23 คนออกมา ปรากฏว่า ฟิลิป โรลเลอร์ เป็น 1 ใน 2 ผู้เล่นที่หลุดร่วมกับ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางจาก พัทยา ยูไนเต็ด

"ผมรู้ว่าหลุดจากทีมหลังการซ้อมเมื่อเช้า ผมผิดหวังมาก ผมเจอความผิดหวังมาแล้วหลายครั้งในช่วงที่ผมยังเด็ก บางครั้งผมก็ไม่เข้าใจการตัดสินใจ แต่ผมยอมรับการตัดสินใจอย่างมืออาชีพ และจะทำทุกอย่างเพื่อกลับมาให้ได้ ฟุตบอลบางทีคุณก็พุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แต่อยู่ดีๆ คุณก็อาจหายไปอีกครั้ง ผมต้องเรียนรู้และจะกลับมาอีกครั้งเร็วๆ นี้"

"ผมมีหลายสิ่งที่น่าจดจำจากการเก็บตัว และได้เรียนรู้ตลอด เมื่อผมกลับไปสโมสร เรามีเกมหนักรออยู่กับ เมืองทอง ซึ่งผมอยากจะชนะและต้องการให้เห็นว่าผมไปติดทีมชาติมาแล้ว"

"ผมอยากลงเล่นให้ประเทศของเรา น่าเสียดายที่ผมไม่ได้เป็นคนตัดสินใจ และหวังว่าผมจะได้กลับไปติดทีมชาติอีกครั้งเร็วๆ นี้" ดาวเตะลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนออกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560.

"ฟิลิป โรลเลอร์" แบ็กขวาจาก "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" ออกโรงเปิดใจ หลังหลุดโผ 23 ช้างศึก ชุดลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกใน 2 เกมสุดท้าย... 29 ส.ค. 2560 15:12 29 ส.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ