วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ ผอ.อ้อย กราบขอบคุณทุกกำลังใจ ที่โอนเงินช่วยในการตามหาลูกสาว

หัวอกแม่!!! ต้องสู้ มารดา ผอ.อ้อย เปิดบ้านรับญาติ และเพื่อนบ้านที่มาให้กำลังใจที่การค้นหาร่างยังไม่พบ แต่ต้องขอกราบขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกๆ คน ที่โอนเงินมาช่วยเหลือในการตามหาร่างลูกสาว ยัน แม้จะเหนื่อย ก็จะพยายามหาให้พบ พร้อมกำลังจะนิมนต์พระมาทำบุญที่บ้าน เพื่อเป็นการอุทิศให้ลูก...เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านมารดาของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย กว่า 2 เดือนแล้ว บรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยความหวังในการค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย ซึ่งต่างเชื่อว่าขณะนี้น่าจะเสียชีวิตแล้ว โดยมีบรรดาญาติ เพื่อนบ้าน ตลอดจนเพื่อนของ ผอ.อ้อย และเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางกันเข้ามาพบเพื่อให้กำลังใจนางแหลม อุ่นอ่อน ผู้เป็นแม่อย่างต่อเนื่อง 


โดยในวันนี้ นางแหลม อุ่นอ่อน มารดา ยังคงนั่งพูดคุยกับญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ถึงจุดที่คาดว่าน่าจะพบศพของลูกสาว ซึ่งในวันนี้นางแหลมไม่ได้ออกร่วมเดินทางไปค้นหาด้วย เนื่องจากเหนื่อยล้าติดต่อกันมาหลายวันแล้ว จึงรอฟังข่าวอยู่ที่บ้านทั้งนี้นางแหลม กล่าวว่า แม้จะเหนื่อยยากลำบากในการค้นหาร่างลูกสาวตนเพียงใด ตนก็จะขอติดตามค้นหาไปจนกว่าจะพบ ซึ่งตนนั้นก็ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มีให้กับตนและครอบครัวอย่างต่อเนื่อง และตนต้องขอขอบคุณผู้ที่โอนเงินเข้ามาช่วยเหลือตนและครอบครัว เพื่อเป็นทุนและกำลังใจในการออกติดตามค้นหา ทั้งโทรศัพท์มาถามสุขภาพ โทรมาขอเลขที่บัญชีบ้าง บางคนก็นำเอาไปใส่เฟซบุ๊กบ้าง โดยยอดเงินที่โอนเข้ามาให้การช่วยเหลือและสนับสนุน ล่าสุดมีจำนวนเงินกว่า 2 หมื่นบาทแล้ว แต่ตนก็ยังไม่ได้ไปปรับสมุดบัญชี เนื่องด้วยตนจะนำมาใช้เมื่อถึงเวลาจำเป็นในส่วนของผอ.อ้อยที่ออกติดตามค้นหา ตนและครอบครัวต้องขอกราบขอบคุณในการช่วยเหลือครั้งนี้ด้วยนางแหลม กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นตนกำลังปรึกษากับญาติพี่น้อง เรื่องการทำบุญถึงลูกสาว ผอ.อ้อย โดยอยากจะนิมนต์พระมาทำบุญที่บ้าน เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญให้กับผู้เป็นลูก จะจัดใหญ่จัดเล็กก็จะปรึกษากับทางญาติๆ อีกครั้ง ตนเองนั้นก็ได้ทำบุญตักบาตรที่วัดอยู่เป็นประจำอยู่แล้วขณะที่การค้นหาในวันนี้ ทางนายบุญเลิศ อุ่นอ่อน บิดา และญาติพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยขอนักประดาน้ำจากกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานเป็นวันที่ 2 เข้าดำน้ำยังจุดบริเวณลำห้วยผึ้ง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี อีกครั้ง ซึ่งพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สงสัยคาดว่าจะมีการนำร่าง ผอ.อ้อย มาทิ้งไว้สำหรับบัญชีในการช่วยเหลือการตามหา ผอ.อ้อย ชื่อบัญชี นางแหลม อุ่นอ่อน เลขบัญชี 351-0-68411-5 ธนาคารกรุงเทพ สาขากันทรลักษ์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์.

หัวอกแม่!!! ต้องสู้ มารดา ผอ.อ้อย เปิดบ้านรับญาติ และเพื่อนบ้านที่มาให้กำลังใจที่การค้นหาร่างยังไม่พบ แต่ต้องขอกราบขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกๆ คน ที่โอนเงินมาช่วยเหลือในการตามหาร่างลูกสาว ยัน แม้จะเหนื่อย ก็จะพยายามหาให้พบ 29 ส.ค. 2560 15:08 29 ส.ค. 2560 15:28 ไทยรัฐ