วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สว.หนุ่ย' บอดี้การ์ด 'ยิ่งลักษณ์' ให้ปากคำ ปฏิเสธลั่นไม่รู้เรื่องหนี

*ซ้าย  พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย

“พ.ต.อ.วทัญญู” นายตำรวจติดตาม “ยิ่งลักษณ์” เข้าให้ปากคำตำรวจ สน.ลาดพร้าว แล้ว ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง ยิ่งลักษณ์หลบหนี - เรียกสอบนายตำรวจติดตามคนอื่นๆ

วันนี้ 29 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ซึ่งเป็นนายตำรวจติดตามใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สน.ลาดพร้าว แล้วเมื่อวานนี้ เพื่อทำการสอบปากคำกรณีการหลบหนีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ไม่ได้มารับฟังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว

เบื้องต้น พ.ต.อ.วทัญญู ให้การปฏิเสธไม่ทราบถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกจากบ้าน หรือหลบหนีการไปฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าวแต่อย่างใด นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพิ่มเติมกรณีตำรวจติดตามคนอื่นๆ รวมถึงตำรวจติดตามที่ดูแลเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้บันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐานการให้ปากคำ เพื่อเป็นข้อมูลการตรวจสอบข้อเท็จจริงในการพิสูจน์ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้หลบหนีออกในพื้นที่บริเวณบ้านพักภายในซอยโยธินพัฒนา 3 หรือไม่ และเดินทางไปจุดใดต่อไป.

“พ.ต.อ.วทัญญู” นายตำรวจติดตาม “ยิ่งลักษณ์” เข้าให้ปากคำตำรวจ สน.ลาดพร้าว แล้ว ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง ยิ่งลักษณ์หลบหนี - เรียกสอบนายตำรวจติดตามคนอื่นๆ 29 ส.ค. 2560 15:01 29 ส.ค. 2560 16:34 ไทยรัฐ