วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเกาหลีใต้กระพือข่าว! ‘คิม จอง อึน’ อาจได้ทายาทคนที่ 3

สื่อเกาหลีใต้ประโคมข่าว คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ อาจได้ลูกคนที่ 3 แล้ว หลังจากภริยาหายตัวจากสายตาสังคมเป็นเวลานาน จนทำให้เชื่อว่าเธอตั้งครรภ์...

สำนักข่าว ยอนฮัป ของเกาหลีใต้ รายงานในวันอังคารที่ 29 ส.ค. ว่า นางรี ซอล จู ภริยาของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดแห่งประเทศเกาหลีเหนือ คลอดลูกคนที่ 3 เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ตามการเปิดเผยของสมาชิกสภานิติบัญญัติเกาหลีเหนือหลายคน ซึ่งได้รับแจ้งข้อมูลจากสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ หลังจากนางรีหายตัวไปจากสายตาสังคมเป็นเวลานานเมื่อปีก่อน จนทำให้เกิดการคาดการณ์ว่า เธออาจจะตั้งครรภ์

ทั้งนี้ ตามข้อมูลข่าวกรองเกาหลีใต้ที่มีการเปิดเผยก่อนหน้านี้ นางรี ชอล จู มาจากครอบครัวคนสามัญ บิดาเป็นนักวิชาการ ส่วนมารดาเป็นแพทย์ เธอเคยเดินทางไปเกาหลีใต้ในปี 2548 กับทีมเชียร์ลีดเดอร์เพื่อทำการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย ก่อนที่เธอจะแต่งงานกับนายคิมในปี 2552

ทั้งคู่มีลูกคนแรกด้วยกันในปีต่อมา ส่วนลูกคนที่ 2 เกิดในปี 2557 ซึ่งนายเดนนิส ร็อดแมน อดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ เป็นแหล่งข้อมูลเดียวเกี่ยวกับลูกสาวของนายคิม ซึ่งเป็นผู้หญิงชื่อว่า จู แอ โดยร็อดแมนเคยเผยด้วยว่า ผู้นำเกาหลีเหนือรุ่นที่ 3 เป็นพ่อที่ดีและมีครอบครัวที่ดี.

สื่อเกาหลีใต้ประโคมข่าว คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ อาจได้ลูกคนที่ 3 แล้ว หลังจากภริยาหายตัวจากสายตาสังคมเป็นเวลานาน จนทำให้เชื่อว่าเธอตั้งครรภ์... 29 ส.ค. 2560 15:00 29 ส.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ