วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นผวาฟ้ามืด! นทท.อ่าวมาหยา วิ่งหนีฝนถล่ม คลื่นซัดสูง 2 เมตร (คลิป)

ฝนตกหนักฟ้ามืดครึ้ม นทท. นับร้อยสุดผวาวิ่งหนีฝนที่อ่าวมาหยา จนท.ประกาศเตือนระวังภัย คลื่นซัดสูง 2 เมตร ขณะที่อุทยานธารโบกฯแจ้งเตือน ไม่เหมาะกับการเข้าเที่ยวน้ำตกหลังมีน้ำหลาก

วันที่ 29 ส.ค.60 ที่อ่าวมาหยา เกาะพีพี ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อช่วงเที่ยงครึ่งที่ผ่านมา และทะเลมีคลื่นลมแรง หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมาท้องฟ้าเปิดให้ช่วงหนึ่ง แต่หลังเที่ยงปรากฏว่ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก นักท่องเที่ยวจำนวนหลายร้อยคน รีบเข้าไปหลบตามต้นไม้และที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานภายในอ่าวมาหยา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนระวังภัย เนื่องจากฝนตกหนัก และทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตร

ส่วนที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ภายในน้ำตกธารโบกขรณี ที่ทำการอุทยานฯ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ทางเจ้าหน้าที่ได้คอยแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเนื่องจากระดับน้ำภายในน้ำตกยังสูง ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ และได้แจ้งห้ามลงเล่นบริเวณสระใหญ่ปากทางถ้ำน้ำลอด เนื่องจากน้ำลึก ทั้งนี้สภาพภายในน้ำตก หลังฝนตกหนักและมีน้ำหลากเมื่อวานนี้ เริ่มลดระดับลง แต่ยังไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ เนื่องจากน้ำไหลแรง และยังมีสีขุ่น

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี กล่าวว่า ได้แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำในช่วงนี้ เนื่องจากน้ำไหลแรงเกรงจะเกิดอันตรายได้

ฝนตกหนักฟ้ามืดครึ้ม นทท. นับร้อยสุดผวาวิ่งหนีฝนที่อ่าวมาหยา จนท.ประกาศเตือนระวังภัย คลื่นซัดสูง 2 เมตร ขณะที่อุทยานธารโบกฯ แจ้งเตือน ไม่เหมาะกับการเข้าเที่ยวน้ำตกหลังมีน้ำหลาก 29 ส.ค. 2560 13:40 29 ส.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ