วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรยุทธ ลุ้นรอดนอนคุก จนท.นำคำร้องยื่นขอประกันตัว ส่งศาลฎีกาพิจารณาแล้ว

"สรยุทธ สุทัศนะจินดา"ยังมีลุ้นไม่ต้องนอนคุก หลังศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุก 13 ปี 4 เดือน พร้อมพนักงานบ.ไร่ส้ม จำเลยยื่น4ล้านขอประกันตัว ศาลอาญาฯให้ศาลฎีกาเป็นผู้พิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ จนท.รีบนำคำร้องยื่นศาลฎีกาพิจารณาทันที...    

วันที่ 29 ส.ค. ภายหลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีที่นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ดำเนินรายการข่าวร่วมกับนางสาวมณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่บริษัทไร่ส้มฯ และนางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด หรือนางชนาภา บุญโต อดีตพนักงานจัดทำคิวโฆษณาบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ร่วมกันยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการคุยคุ้ยข่าว จำนวนกว่า 138 ล้านบาท  

ทั้งนี้ ศาลอุทธรณ์ ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้ว เห็นว่า ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยมานั้นชอบแล้ว จึงพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ว่า นางพิชชาภา อดีตพนักงานบริษัท อสมท มีความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การของรัฐ จำคุก 20 ปี ส่วนนายสรยุทธ และนางสาวมณฑา พนักงานบริษัทไร่ส้ม มีความผิดฐานสนับสนุน จำคุก 13 ปี 4 เดือน และปรับ บริษัทไร่ส้ม รวม 80,000 บาท

ปรากฏว่า หลังศาลมีคำพิพากษา และนายสรยุทธ ยื่นหลักทรัพย์จำนวน 4 ล้านบาท ขอประกันตัว เพื่อยื่นฎีกาตามขั้นตอน ภายใน 30 วัน ศาลฯ พิจารณาแล้ว เห็นควรให้ศาลฎีกา เป็นผู้พิจารณาคำร้องขอประกันตัวของจำเลย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำคำร้องขอประกันตัวของจำเลย ส่งศาลฎีกาพิจารณาเลยทันที ทำให้นายสรยุทธ และจำเลยคนอื่นยังมีความหวังจะได้ประกันตัวภายในวันนี้ โดยล่าสุดยังถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุม บริเวณชั้นล่างของศาลอาญา.

"สรยุทธ สุทัศนะจินดา"ยังมีลุ้นไม่ต้องนอนคุก หลังศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุก 13 ปี4 เดือน พร้อมพนักงานบ.ไร่ส้ม จำเลยยื่น4ล้านขอประกันตัว ศาลอาญาฯให้ศาลฎีกาเป็นผู้พิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ จนท.รีบนำคำร้องยื่นศาลฎีกาพิจารณา 29 ส.ค. 2560 13:19 29 ส.ค. 2560 14:36 ไทยรัฐ