วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้เหลือมหิวโซ หนีน้ำท่วม ฟาดไก่เรียบ 5 ตัว กู้ภัยจับปล่อยคืนธรรมชาติ

งูเหลือมเลื้อยหนีน้ำท่วมซุกกองวัสดุก่อสร้าง ร้านวิทยาการช่างกาฬสินธุ์ มีสภาพหิวโซ ขโมยกินไก่เจ้าของร้าน 5 ตัว แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับคืนสู่ธรรมชาติ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ มีฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ระดับน้ำแม่น้ำสายหลัก แม่น้ำปาว แม่น้ำพาน ที่รับน้ำจากการระบายของเขื่อนลำปาว ระบายมาวันละ 15 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่งผลให้พื้นที่ลุ่ม 5 อำเภอ คือ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ อำเภอยางตลาด อำเภอกมลาไสย อำเภอฆ้องชัย และอำเภอร่องคำ ระดับน้ำทรงตัวโดยทางจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ประกาศเตือนประชาชนทั้ง 5 อำเภอดังกล่าว ควรเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชม.


นายพฤตินันท์ พาลี อายุ 40 ปี ร้านวิทยาการช่าง บ้านเลขที่ 202 หมู่ 8 ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ตนเองและคนงานกำลังจะปรับปรุงด้านหลังของร้านเพื่อจะเทพื้นคอนกรีต โดยใช้แบ็กโฮเล็กยกเหล็ก ขณะที่ทำงานอยู่นั้นได้พบงูเหลือมขนาดใหญ่ จึงแจ้งให้หน่วยกู้ภัยองค์การบริหารส่วนตำบลดอนสมบูรณ์มาจับ ใช้เวลากว่า 40 นาที สามารถจับได้ ความยาว 3 เมตร 70 เซนติเมตร คาดว่าคงจะหนีน้ำท่วม มีอาการหิวโซและเข้ามาอาศัยหลบอยู่บริเวณกองวัสดุ และกินไก่ของตนเองไป 5 ตัว โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

งูเหลือมเลื้อยหนีน้ำท่วมซุกกองวัสดุก่อสร้าง ร้านวิทยาการช่างกาฬสินธุ์ มีสภาพหิวโซ ขโมยกินไก่เจ้าของร้าน 5 ตัว แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับคืนสู่ธรรมชาติ 29 ส.ค. 2560 13:18 29 ส.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ