วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบๆ สวยซะจนเหมือนศัลยกรรม 'แพรว' เมคอัพฝีมือดี แจ่มเหมือนได้หน้าใหม่

ฝีมือการแต่งหน้าไม่ธรรมดา สำหรับ 'แพรว จรัสพิมพ์' เมคอัพอาร์ติสต์วัยใส ที่ล่าสุดแต่งหน้าคนดัง น้อง 'แพรวา ฮอร์โมน' จนแพรวาถูกนักข่าวจ่อไมค์ถามทำศัลยกรรมตามาใช่ไหม 

ร้อนถึงเมคอัพสาวถึงกับฮาแตก ที่กระแสตอบรับการแต่งหน้าของเธอดีมากๆ โดยแพรวไม่ได้รับแต่งหน้าให้กับคนดังเพียงอย่างเดียว แต่ยังเปิดรับแต่งหน้าให้คนทั่วไปที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว รับปริญญา หรือแต่งหน้าทำผมไปงานในโอกาสต่างๆ อีกด้วย 

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับเธอ โดยแพรวเล่าสไตล์การแต่งหน้าแนวถนัดให้เราฟังว่า  

จริงๆ แล้วแพรวเเต่งได้ทุกสไลต์ที่เป็นเกาหลี เพราะว่าเรียนมาเป็นแบบแต่งแต่เหมือนไม่ได้แต่ง แล้วก็มี เคป๊อป คือแต่งเหมือนดารานักร้อง แล้วก็มีเคซีรีส์ที่แต่งหน้าเหมือนซีรีส์หนังในละครที่เราดูกัน แล้วก็ เคเวดดิ้ง ที่แต่งเหมือนเจ้าสาวเกาหลี

ตอนแรกไม่ถนัดเลยการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี

แพรวไปเรียนเดือนนึงค่ะ จริงๆ คอร์สมี 2 แบบ คือ 1 เดือน กับ 6 เดือน แต่เราไปลอง 1 เดือนก่อน ก็มีทั้งความสนุกและความยาก เพราะว่าเหมือนกับว่าเรามีความรู้ด้านการแต่งหน้าอยู่แล้ว เหมือนเราดูยูทูบ เป็นฝรั่ง เราก็เลยถนัดกับการใช้สีแบบเข้ม พอไปถึงก็แบบงง เพราะว่าเขาจะมีนางเเบบให้เราลองแต่งหน้า แรกๆ ไปก็งง แรกๆ ก็แต่งผิดหมดเลย ครูก็สั่งให้ลบหน้านางเเบบ เหมือนเขาจะเน้นสกิน เน้นผิวมากกว่า แล้วก็ทุกอย่างเป็นอ่อนๆ เป็นธรรมชาติ

เป็นข่าวใหญ่แต่งหน้า น้องแพรวา ฮอร์โมน จนเหมือนศัลยกรรม?

อันนั้นใช้เทคนิคติดตาข่าย 2 ชั้น คล้ายๆ สติกเกอร์แต่ว่าตาข่ายมันจะเนียนกว่า ในกล้องภาพนิ่งกับภาพเคลื่อนไหวมันจะมองไม่ค่อยเห็น เห็นน้อยมาก คือน้องเขาเป็นคนหน้าหมวยมาก มีตาชั้นเดียว แต่พอติด 2 ชั้นเข้าไปหน้าเปลี่ยนเลย เปลี่ยนเป็นคนละคนเลย คือ แพรวชอบมาก แพรวยังบอกเลยว่าไปทำเร็ว เเต่น้องเเพรวาบอกว่าเดี๋ยวติดเอา จะได้เปลี่ยนลุค วันนั้นที่ไปก็ถามน้องว่าอยากแต่งเเบบไหน น้องก็บอกว่าเอาสไตล์พี่เเพรวเลยแบบเกาหลี เราก็ไม่ได้คิดอะไร เลยจัดเต็มในสิ่งที่เราชอบตอนนั้น

ตอนนี้กลายเป็นว่าชอบเทรนด์แต่งหน้าแบบเกาหลี

ใช่ค่ะ เพราะไปเรียนเกาหลี เหมือนเป็นอีกเหตุผลนึงที่ทำให้เราเปลี่ยนสไตล์การเเต่งหน้าของตัวเองไปด้วย เพราะว่าเราไปเรียนมา แต่ก็ไม่ได้ลืมวิธีการเเต่งหน้าแบบสาวไทย เพราะว่าบางงานเจ้าสาวบางคนจะชอบสไลต์เกาหลี เเต่ส่วนมากจะชอบแน่นๆ หวานๆ ฉ่ำๆ คือสไตล์คนไทย แค่เอาบางอย่างมาประยุกต์ใช้

และด้วยความที่แพรวเป็นคนมือหนัก เราจะติดการแต่งหน้าแบบไทย ที่เน้นชัดๆ ตา ปาก คิ้ว แล้วทำให้การแต่งที่เหมือนไม่แต่งมันยากขนาดไหน? ทุกอย่างมีเทคนิคยังไง

ยาก เพราะว่าเหมือนกับตอนแรกที่ไปเรียนคือเรามือหนักมาก ทุกอย่างต้องหนา แล้วก็เฉดหน้าต้องแน่นๆ ต้องไฮไลต์เยอะๆ เหมือนฝรั่ง สีตาต้องเข้มๆ แล้วพอมาเรียนใหม่คือ เราต้องเบาที่สุด ทุกอย่างต้องเบาที่สุด จริงๆ ถ้ามองใกล้ๆ ทุกอย่างใช้แน่นมาก แต่มันมีเทคนิคการเกลี่ยรองพื้น คอนซีลเลอร์ ให้มันดูบางที่สุดแต่ว่ายังปกปิด

สไตล์การแต่งหน้า ตัวแพรวสไตล์ไหน

จริงๆ ก่อนไปเรียนเกาหลีชอบแต่งแบบฝรั่ง พอไปเรียนเกาหลีเหมือนล้างสมองใหม่หมด กลายเป็นชอบเกาหลีมากกว่า คือไม่ค่อยเข้มแต่ก็ยังดูแบบมีแก้ไขรูปหน้าให้ดูดีขึ้น

อยากฝากอะไรถึงคนอยากเรียนแต่งหน้าบ้าง

ถ้าชอบก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ มันเพลิน เราชอบ เราจะทำมันได้ดี รักการเรียนรู้เปลี่ยนแต่งแบบนั้นแบบนี้ ฝึกฝีมือเราเองค่ะ.

ที่มา:wearqpraew

ฝีมือการแต่งหน้าไม่ธรรมดา สำหรับ 'แพรว จรัสพิมพ์' เมคอัพอาร์ติสต์วัยใส ที่ล่าสุดแต่งหน้าคนดัง น้อง 'แพรวา ฮอร์โมน' สวยจนเหมือนทำตาสองชั้นมาเลย 29 ส.ค. 2560 12:09 13 ก.ย. 2560 05:23 ไทยรัฐ