วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไพศาล ระบุ 'สนธิ ลิ้มทองกุล' ป่วยหนัก แต่ยังสอนหนังสือให้เพื่อนนักโทษ

'ไพศาล' อดีตสมาชิกสนช. ระบุ 'สนธิ ลิ้มทองกุล' อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ป่วยหนัก ตาข้างซ้ายกำลังบอดสนิท มีอาการปวดหัว และอาการปวดหลัง ปวดเขาร่วมด้วย แต่ก็ยังฝืนสอนหนังสือให้เพื่อนนักโทษ

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol กล่าวถึง นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่า ตอนนี้ นายสนธิ กำลังป่วยหนักแต่ก็ยังฝืนสอนหนังสือให้กับเพื่อนนักโทษ

นายไพศาล ระบุว่า แม้ถูกศาลตัดสินจำคุก โดยที่ไม่มีใครเสียหายและไม่ได้ถูกผู้เสียหายฟ้องร้อง ซึ่งนายสนธิไม่หนี ไม่คิดหนี ยอมรับนับถือคำตัดสินนั้นหวังให้เป็นแบบอย่างของความเชื่อมั่นในความยุติธรรม

ปัจจุบัน นายสนธิ อายุย่าง 71 ปีแล้ว แต่ยังคงทำหน้าที่สอนเพื่อนนักโทษในคุก ซึ่งตาข้างซ้ายที่กรำการอ่านสารพัดเรื่อง กำลังบอดสนิท ส่วนกระดูกที่กรโหลกศีรษะ 2 ชิ้นที่แตกเมื่อครั้งถูกลอบสังหารด้วยกระสุนสงครามกว่า 200 นัด และผ่าออกไม่ได้ซึ่งฝังอยู่ในศีรษะเริ่มอักเสบ ทำให้ปวดศีรษะ

ขณะเดียวกัน ความดันและอาการปวดหลัง ปวดเข่า ก็กำเริบมากขึ้น แต่ก็ไม่มีเสียงร้องและคำขอจากนายสนธิ เพื่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในหรือนอกคุก เพราะนายสนธิ ยอมรับการลงทัณฑ์ อภัยและอโหสิกรรมให้กับทุกคนที่เคยสร้างเวรกรรมกันมา และสั่งเพื่อนพี่น้องในสำนักบ้านพระอาทิตย์ และสื่อเครือผู้จัดการ ไม่ให้บอก หรือรายงานข่าว

อย่างไรก็ตาม ตนแม้ไม่ใช่คนของสำนักบ้านพระอาทิตย์ ก็เคารพเจตนารมณ์นั้น ทราบเรื่องก็จำเงียบด้วย แต่มาวันนี้ได้ยินข่าวนักโทษคดีโกง อ้างป่วย และขอรักษาตัวในโรงพยาบาลกันเป็นจำนวนมาก ราวกับพักโรงแรมห้าดาว ถือเป็นเรื่องน่าขบคิด

'ไพศาล' อดีตสมาชิกสนช. ระบุ 'สนธิ ลิ้มทองกุล' อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ป่วยหนัก ตาข้างซ้ายกำลังบอดสนิท มีอาการปวดหัว และอาการปวดหลัง ปวดเขาร่วมด้วย แต่ก็ยังฝืนสอนหนังสือให้เพื่อนนักโทษ 29 ส.ค. 2560 11:59 29 ส.ค. 2560 12:27 ไทยรัฐ