วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: “What Happened to Monday” ความสนุกคือ...เดาอะไรไม่ได้เลย!

พล็อตเรื่องน่าทึ่งมาก ระทึกทั้งเรื่อง มีแต่เรื่องเหนือความคาดหมาย เดาอะไรไม่ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ!

ปัญหาประชากรล้นโลกไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็มีอัตราความรุนแรงแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศและภูมิภาค หลายประเทศทั่วโลกจึงมีมาตรการป้องกันและควบคุมการกำเนิดของประชากรภายในประเทศเพื่อลดปัญหานี้ หรืออย่างน้อยก็ควบคุมได้ เช่นเดียวกับในหนังทริลเลอร์ไซไฟ “What Happened to Monday” หรือชื่อเดิม “Seven Sisters” พี่น้องทั้ง 7 ดันเกิดมาในช่วงที่มีกฎหมายควบคุมอัตราการเกิด ให้ 1 ครอบครัว มีลูกได้แค่ 1 คนเท่านั้น หากมีใครขัดขืน ลูกตั้งแต่คนที่สองขึ้นไปจะถูกจับแช่แข็ง!

แต่พวกเธอดันเป็นฝาแฝด 7 ที่หน้าตารูปร่างเหมือนกันทุกอย่าง...แล้วครอบครัวของพวกเธอจะทำเช่นไร?

 

เอาละ...นั่นแค่โปรยเริ่มต้น ตัวละครหลัก “นูมิ ราเพซ” รับบทเป็น “ฝาแฝด 7” ภายใต้ชื่อและตัวตน “คาเรน เซทแมน” โดยทั้ง 7 มีชื่อจริงตามวันทั้งเจ็ด (มันเดย์, ทิวส์เดย์, เวนส์เดย์, เธิร์สเดย์, ฟรายเดย์, แซทเทอร์เดย์, และซันเดย์) และพวกเธอจะผลัดกันออกจากบ้านทุกวันตามชื่อของแต่ละคน เช่น “มันเดย์” ก็จะได้ออกจากบ้านในวันจันทร์ เป็นต้น

แล้วปัญหามันอยู่ตรงไหน ถ้าไม่ก่อเรื่อง เรื่องราวของพวกเธอทั้ง 7 ก็น่าจะไปได้สวย...

คุณตาของพวกเธอ “เทอเรนซ์ เซทแมน” (วิลเล็ม เดโฟ) เป็นคนคิดแผนการทั้งหมด เขารักหลานสาวทั้ง 7 มากและจัดการทุกอย่างให้พวกเธอมีชีวิตรอดจากกฎหมาย “1 ครอบครัว บุตร 1 คน” และการแช่แข็ง...สิ่งที่พวกเธอต้องทำก็คือใช้ชีวิตตามที่กำหนด เป็นตัวเองได้แค่ในบ้าน แต่นอกบ้านพวกเธอจะต้องเป็น “คาเรน เซทแมน”

แต่ก็อย่างที่รู้...คนเราเกิดมาไม่เหมือนกัน แม้ทั้ง 7 จะเป็นฝาแฝดที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกันทุกอย่าง แต่ก็ใช่ว่าความคิดและตัวตนของพวกเธอจะต้องเหมือน! และนั่นก็ทำให้เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้น ลองคิดเดาดูเล่นๆสิคะว่า “คาเรน เซทแมน” คนไหนทำให้เกิดปัญหา แล้วเกิดอะไรขึ้นกับ “มันเดย์” กันแน่...


พล็อตแปลกใหม่และน่าตื่นเต้นมาก ทั้งกดดันและระทึกจนจบ!

พล็อตนับเป็นจุดแข็งของเรื่องนี้ทีเดียว...ทั้งแปลกและใหม่ ซึ่งเราไม่คุ้นเคยพอจะเดาทาง และมันก็คือความสนุกของเรื่องนี้ เพราะเราเดาอะไรไม่ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น...

เอาละ...เรารู้แน่ (จากตัวอย่างหนัง) ว่า “มันเดย์” หายตัวไป และฝาแฝดที่เหลือต้องตามหา และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของความตื่นเต้น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับแต่ละนาง...ไม่ธรรมดาเลย มีแต่เรื่องเหลือเชื่อที่ทำให้ต้องอ้าปากค้าง

แต่เดี๋ยว...ยังไม่จบ! นอกจากวีรกรรมและคาแรกเตอร์ชวนทึ่งของทั้ง 7 แล้ว เรายังมีเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่รออีกเพียบ โดยเฉพาะเรื่อง “ความลับ” ของ “มันเดย์” ฝาแฝดคนแรกที่หายตัวไปอย่างลึกลับ!

อยากรู้ว่า “ความลับ” ของ “มันเดย์” คืออะไร และอะไรหรือใครทำให้เธอหายตัวไป ต้องไปเกาะขอบจอดูค่ะ...

“นูมิ ราเพซ” กับบทบาท “ฝาแฝด 7” ที่น่าทึ่ง

จุดเด่นอีกอย่างของ “What Happened to Monday” คือนักแสดงนำ “นูมิ ราเพซ” ปกติฝีมือก็ขึ้นชื่ออยู่แล้ว เรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง การสวมบทบาทที่แตกต่างถึง 7 คาแรกเตอร์ เธอก็ทำได้...อย่างดีเสียด้วย ต้องบอกว่าเราจะเห็นแต่หน้าเธอวนเวียนทั้งเรื่อง เปลี่ยนแค่วิกผมและเสื้อผ้า แต่เรากลับไม่เบื่อหน้าเธอค่ะ...ลุ้นด้วยซ้ำว่าพวกเธอทั้ง 7 จะพาเราออกจากปัญหายุ่งเหยิงนี้ได้ยังไง...

เอาละ...รีวิวพอหอมปากหอมคอ โดยรวมถือว่าหนังสนุกมาก จังหวะก็ดี มีความลุ้นตัวโก่งตลอดเรื่องเพราะเดาทางไม่ได้ ใครเป็นแฟน “นูมิ ราเพซ” หรือเป็นคอหนังแนวนี้ต้องไม่พลาดนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง...และก็เช่นเคย ใครไม่เคยลองแนวนี้ ก็อยากให้ลองสักครั้ง รับรองว่าได้เปิดโลกใหม่แน่ๆ ค่ะ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

“7 เป็น 7 ตาย” เรื่องราวของ “ฝาแฝดเหมือน 7 คน” ที่ต้องใช้ตัวตนเดียวกันเพื่อมีชีวิตรอด ภายใต้กฎเหล็ก “หนึ่งบุตร หนึ่งครอบครัว” 29 ส.ค. 2560 11:52 29 ส.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ