วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดอน' โยนตำรวจเช็กที่กบดาน 'ปู' เผยเรื่องถอนพาสปอร์ต ยังไม่ถึงมือ

"ดอน" เผยเรื่องถอนพาสปอร์ต "ยิ่งลักษณ์" ยังไม่ถึง กต.ชี้ต้องดูอย่างละเอียด โยนตำรวจเช็กที่กบดาน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว เป็นเงื่อนไขให้เพิกถอนหนังสือเดินทางหรือไม่ว่า เรื่องยังไม่มาถึงกระทรวงต่างประเทศ ส่วนเงื่อนไขเป็นเช่นใดนั้น กำลังดูอยู่เพราะเป็นเรื่องที่ต้องดูอย่างละเอียด

เมื่อถามว่า กระทรวงต่างประเทศทราบแล้วหรือไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ประเทศใด นายดอน กล่าวว่า ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาคุยกันก่อน เพราะเป็นหน้าที่ของตำรวจ

เมื่อถามว่า ทางตำรวจมีการส่งเรื่องให้กระทรวงต่างประเทศ ดำเนินการเพิกถอนพาสปอร์ตหรือยัง นายดอน กล่าวย้ำว่า "ยังไม่มี เพราะเป็นหน้าที่เขายังไม่มีอะไรทั้งสิ้นสำหรับกระทรวงต่างประเทศ"

เมื่อถามว่า กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เข้าข่ายที่จะขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนใช่หรือไม่ นายดอน กล่าวว่า "เอาเป็นว่าในส่วนที่เกี่ยวกับกระทรวงต่างประเทศวันนี้ยังไม่มีอะไร ณ วันนี้ เรื่องนี้ยังไม่เข้ามาถึงกระทรวง แต่เราเตรียมทุกเรื่องอยู่แล้ว"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์ นายดอน พยายามเดินเลี่ยงผู้สื่อข่าว และเป็นที่สังเกตว่าในการตอบคำถามต่างๆ นั้น ค่อนข้างจะระมัดระวังอย่างมาก

"ดอน" เผยเรื่องถอนพาสปอร์ต "ยิ่งลักษณ์" ยังไม่ถึง กต.ชี้ต้องดูอย่างละเอียด โยนตำรวจเช็กที่กบดาน 29 ส.ค. 2560 11:33 29 ส.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ