วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กเครื่องกำลังร้อน! เตรียมทีมสู้ศึกไทยแลนด์ไฟว์ต่อทันที

ทัพโต๊ะเล็กไทยไม่รอช้า เตรียมลุยศึกใหญ่ต่อทันทีหลังป้องกันแชมป์ซีเกมส์ โดยทีมชาติเตรียมทำศึกไทยแลนด์ไฟว์ ขณะที่ทีมหญิงเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อแข่งขัน เอเชียน อินเดอร์เกมส์...

วันที่ 29 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งหลังจากคว้าเหรียญทองมาครองได้ทั้งทีมชายและทีมหญิง

ล่าสุด เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้เดินทางกลับมาถึงยังประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 418

โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า "จะปล่อยให้นักเตะพักเพื่อกลับไปแข่ง ฟุตซอลไทยลีก ในวันอาทิตย์และวันจันทร์ 1 นัด จากนั้นจะเริ่มฝึกซ้อมเตรียมทีมไทยแลนด์ไฟว์ต่อในวันพุธ ซึ่งรายการดังกล่าวจะแข่งขันวันที่ 9-12 ก.ย.นี้ สนามบางกอก อารีนา ซึ่งมี 4 ทีมเข้าร่วม ประกอบไปด้วย อาร์เจนตินา แชมป์โลก คาซัคสถาน แชมป์เก่า โมซัมบิค และ ไทย”

ส่วนทีมหญิง จะเตรียมทัพสำหรับสู้ศึกเอเชียน อินดอร์เกมส์ 2017 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 16-28 กันยายนนี้ และมีคิวตบเท้ารายงานตัวเข้าแคมป์เก็บตัวที่ ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า

สำหรับทีมฟุตซอลไทย จะได้รับอัดฉีดหลังคว้าเหรียญทองจากผู้สนับสนุนหลักอย่าง ปตท. ทีมละ 1.5 ล้านบาท, สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทีมละ 1 ล้านบาท และจาก กกท. สำหรับนักเตะอีกคนละ 2 แสนบาท.

ทัพโต๊ะเล็กไทยไม่รอช้า เตรียมลุยศึกใหญ่ต่อทันทีหลังป้องกันแชมป์ซีเกมส์ โดยทีมชาติเตรียมทำศึกไทยแลนด์ไฟว์ ขณะที่ทีมหญิงเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อแข่งขัน เอเชียน อินเดอร์เกมส์... 29 ส.ค. 2560 11:31 29 ส.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ