วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 30/08/60

โดย ไต้ฝุ่น

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปในพิธีพุทธาภิเษกเหรียญที่ระลึกและทรงเททองหล่อพระพุทธสุวรรณพันธุ์สวลี เนื่องในโอกาสพระชันษา 7 รอบ 84 ปี ท่านผู้หญิงพันธุ์สวลี กิติยากร ณ วัดทองทั่ว จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่ สารพัดสีขายดีที่สุด ยิ่งลักษณ์ยังหายตัวลึกลับ ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 30 สิงหาคม 2560

ก็ยังเป็น ความลึกลับ ที่เป็น ความลับ ต่อไป อดีตนายกฯปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หายตัวไปอย่างลึกลับจากบ้านพักก่อนวันพิพากษา ล่าสุด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ระบุ ข้อมูลสุดท้ายที่ตำรวจพบความเคลื่อนไหว คือ เวลา 14.00 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม ว่า ยังอยู่ที่บ้านพัก ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆที่คาดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางไป

ถ้าเป็นเช่นนี้ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ก็ต้องหายไปจากบ้าน หลัง 14.00 น. วันที่ 23 สิงหาคม จนป่านนี้ ฝ่ายความมั่นคงรัฐบาล ตั้งแต่ หน่วยข่าวกรอง ไปจนถึง ตำรวจ ก็ยังไม่มีใครสามารถแกะร่องรอยการหลบหนีของ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เจอ ทั้งที่หายออกไปจากบ้านพักแท้ๆ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า ตรวจสอบไปยัง ผู้ช่วยทูตตำรวจไทย ที่ประจำอยู่ใน กัมพูชา ก็ยืนยันว่า ไม่พบ น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางไปยังประเทศกัมพูชา สอดคล้องกับ สมเด็จฮุน เซน นายกฯกัมพูชา ว่า อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ใช้เส้นทางในกัมพูชาหลบหนี

แต่ รัฐบาล คสช. ที่เล่นเรื่อง โครงการรับจำนำข้าว มาตลอด เพราะสร้างความเสียหายให้รัฐกว่า 5 แสนล้านบาท กลับดูไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ ไม่อยากให้สื่อให้ความสนใจกับเรื่องแบบนี้ ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณยิ่งลักษณ์ ตนอยากให้บ้านเมืองสงบ เกิดความปรองดอง ไม่อยากอารมณ์เสียกับเรื่องเหล่านี้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีกลาโหม ก็ให้สัมภาษณ์เรื่อง อดีตนายกฯปู หนีไปอย่างไร้ร่องรอยว่า จะไปรู้ได้อย่างไรว่าออกไปตอนไหน ตรงไหน เมื่อไหร่ ก่อนหน้านั้นก็ยืนยันว่า จะไม่หลบหนี ก็ว่ากันไป

ฟังเสียง ผู้นำรัฐบาล พูดอย่างนี้ เห็นทีการวิเคราะห์ของสื่อไทยเทศที่ออกมาคงจะมีเค้าอยู่ไม่น้อย เพราะ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่อยู่อีกคน พรรคเพื่อไทย ก็จะ อ่อนแอลงไปเรื่อยๆ ชินวัตรคนอื่นคงไม่มีนํ้าหนักพอที่จะพยุงพรรคเพื่อไทย

เมื่อ ไม่มีชินวัตร ใน พรรคเพื่อไทย ในอนาคต “ไต้ฝุ่น” เชื่อว่า ทักษิณ ชินวัตร ก็คงจะลงทุนกับ พรรคเพื่อไทย น้อยลงไปเรื่อยๆ อีกตั้งเกือบ 2 ปีกว่าจะมีเลือกตั้ง ถึงเวลานั้น พรรคการเมืองสาย คสช. ก็ครองอำนาจไปอย่างสบาย

ต้องลุ้นระทึกกันอีกวัน 27 กันยายน เมื่อ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ระบุว่า ศาลจะอ่านคำพิพากษาหรือไม่ก็ได้ อยู่ในดุลพินิจของศาล ศาลอาจจะเลื่อนอ่านคำพิพากษาอีกก็ได้ เช่นเดียวกับ คดีโครงการออกสลากเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว ที่ศาลยังไม่ได้อ่านคำพิพากษาของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

คนรุ่นใหม่ เปลี่ยนใจเร็ว อีมาร์เก็ตเทียร์ พยากรณ์ออกมาล่าสุด วัยรุ่นสหรัฐฯใช้ Facebook ลดลง คาดว่าปี 2017 จะมีวัยรุ่นอายุระหว่าง 12–17 ปี ใช้สื่อโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊กเพิ่ม 14.5 ล้านคน ลดลงจากปีก่อน 3.4% และหันไปใช้ Snapchat และ Instagram แทน ซึ่งก็เป็นของเฟซบุ๊กเหมือนกัน หนีไม่พ้นยักษ์ใหญ่อยู่ดี

สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. นำนักศึกษา หลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับ (วปส.) รุ่นที่ 7 ไปปฐมนิเทศรับน้องที่กาญจนบุรี ในธีมขุนศึก เลยแต่งตัวเป็นขุนศึกเต็มยศ ถือดาบเข้ามาในงาน ทำเอาสาวๆ กรี๊ดลั่นไม่ใช่เพราะกลัว แต่หน้าตา ท่านเลขาไก่ หล่อเกินขุนศึก

09.30 น. วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบ รางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 Prime Minister Awards 2017 ในงานนี้ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) ใน เครือซีพี ได้รับสองรางวัลยอดเยี่ยมคือ รางวัลแบรนด์ไทย ยอดเยี่ยม Best ThaiBrand และ รางวัลสินค้านวัตกรรมเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Best Green lnnovation ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

09.30 น. ตลาดหลักทรัพย์ จัดงาน Thailand Focus 2017 เป็นวันที่ 2 มีหัวข้อน่าสนใจทั้งวัน จากวิทยากรต่างชาติและชาวไทย เช่น Digital Economy in Southeast Asia : Current Outlook and Beyond และ Capitalizing the Online Trend and Opportunities in Thailand เป็นต้น ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

15.00 น. คริสเตียน โอลอฟสัน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนา และโครงการเมกาซิตี้ แถลงข่าว งานเมการีเลย์ 2017 มหกรรมวิ่งผลัดครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ สถานสงเคราะห์บ้านตะวันใหม่ มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกา บางนา

1-3 กันยายนนี้ กลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทย นำทีมเยี่ยม หอการค้าจังหวัดสระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และประชุมร่วมกับ คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคตะวันออกและภาคกลาง ที่โรงแรมซันทารา จังหวัดฉะเชิงเทรา

บนแผงวันนี้ TAMAGO นิตยสารกินเที่ยวแจกฟรีบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเล่มใหม่ Cafe’ in the Garden shop สุขเล็กๆในตลาดต้นไม้ กินไปชมต้นไม้ไป, ฟอร์มูลา ฉบับที่ 500 ฉลองปีที่ 41 ประลอง 2 จอมเสียบไร้ปรานี Pluggen-in Hybrid, Option Thailand เจาะลึกพิเศษสุดยอดงานซิ่งระดับโลก TOKYO AUTO SALON 2017

ศพ วิชัย ศรีอ่อน พี่ชาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ สวดอยู่บ้านที่ อ.ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์, ศพ เกษม กมลนาถ บิดา ศศิวิมล พราหมณี อยู่วัดหนองใหญ่ บางละมุง ชลบุรี ถึง 2 ก.ย. เผา 3 ก.ย. 16.00 น.


"ไต้ฝุ่น"

อัมพวัน พิชาลัย แถลงข่าวการจัดงาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2 เพื่อสื่อสารคุณค่าของงานศิลปหัตถกรรมไทย ระหว่าง 31 ส.ค.-3 ก.ย. โดยมี สุชฎา คล่องนักรบ, ทวีทรัพย์ นามขจรโรจน์, ปอลิณ หยุ่นตระกูล และ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา 29 ส.ค. 2560 11:02 29 ส.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ