วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด! โทรลวงออกมาฆ่า หนุ่มยะหริ่ง เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด

หนุ่มยะหริ่งเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด มีโทรศัพท์แจ้งให้ออกมาพบเพื่อเจรจาอะไรบางอย่าง จึงได้บอกกับเมียจะออกไปทำธุระ แต่กลับมาถูกยิงดับบริเวณทางเปลี่ยวระหว่างทาง จนท.คาดถูกลวงออกมาฆ่า...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 29 ส.ค. ร.ต.อ.ยงยุทธ แก้วละเอียด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณโรงไม้ในพื้นที่ ม.1 ต.ตันหยงดาลอ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง และชุดสืบสวนสอบสวน พบว่า จุดเกิดเหตุเป็นทางเปลี่ยวและมืด พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดอยู่ริมถนน ทราบชื่อ นายมูฮัมหมัดฟัตฮุลลอฮ์ ยูโซ๊ะ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 146/1 ม.1 ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง สภาพศพใส่เสื้อยืดสีส้ม กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ที่ลำตัวมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าลำตัว จำนวน 2 นัด ห่างกันประมาณ 200 เมตร พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน กคน 788 ยะหา ของผู้ตายล้มอยู่ และพบหัวกระสุน .38 จำนวน 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่ผู้ตายอยู่ที่บ้านก็ได้มีคนโทรศัพท์ให้ผู้ตายออกมา ผู้ตายจึงบอกกับครอบครัวว่าจะออกไปทำธุระนอกบ้าน ขณะกำลังขับขี่รถ จยย.มาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขับขี่รถ จยย.ขับประกบก่อนจะชักอาวุธปืนยิงผู้ตาย 2 นัดได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้ตายแข็งใจเลี้ยวรถกลับเพื่อจะหลบหนีได้เพียง 200 เมตรรถเสียหลักล้ม ผู้ตายพยายามวิ่งหนีก่อนจะหมดแรงเสียชีวิตในที่สุดด้าน พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้ตายเคยถูกจับในคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปลายปี 2558 ก่อนจะถูกคนร้ายลอบยิงขณะที่อยู่หน้าบ้าน แต่โชคดีที่ผู้ตายหนีทัน รอดตายหวุดหวิด เหตุเกิดเมื่อเดือน ก.พ.2559 ซึ่งคนร้ายที่ถูกลอบยิงถูกเจ้าหน้าที่จับได้ขณะหนีไปกบดานที่ จ.พัทลุง และเมื่อสอบปากคำ มือปืนสารภาพว่า เหตุที่ยิงเนื่องจากผู้ตายค้างเงินค่ายา ทำให้ผู้ตายต้องระวังตัวเนื่องจากถูกหมายปองเอาชีวิตตลอดเวลา ซึ่งสาเหตุครั้งนี้ก็น่าเชื่อว่าผู้ตายอาจจะถูกกลุ่มขบวนการยาเสพติดใช้อุบายล่อหลอกให้ออกมาเพื่อเจรจา แต่กลับถูกลอบยิงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้กำชับให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุให้มากที่สุด เพื่อขยายผลติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มยะหริ่งเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด มีโทรศัพท์แจ้งให้ออกมาพบเพื่อเจรจาอะไรบางอย่าง จึงได้บอกกับเมียจะออกไปทำธุระ แต่กลับมาถูกยิงดับบริเวณทางเปลี่ยวระหว่างทาง จนท.คาดถูกลวงออกมาฆ่า... 29 ส.ค. 2560 10:50 29 ส.ค. 2560 11:00 ไทยรัฐ