วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.เชื่อ 'ทักษิณ' วางแผนพา 'ปู' หนี รับหน่วยความมั่นคงทำงานบกพร่อง

ผบ.ทบ.ยอมรับหน่วยความมั่นคงบกพร่อง ทำ "ยิ่งลักษณ์" เผ่นหนี เชื่อ "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง วางแผนเป็นอย่างดี ยัน คสช.ไม่ได้ปิดตาปล่อยให้หนี

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี ไม่ได้เดินทางไปรับฟังคำตัดสินของศาลฎีกาฯ ในคดีจำนำข้าว เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้หลบหนีออกนอกประเทศ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี และหัวหน้า คสช. ได้เร่งรัดให้หน่วยงานความมั่นคงได้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะกองกำลังตามแนวชายแดนที่ต้องตรวจสอบเส้นทาง ช่วงเวลา และวิธีการเดินทางในการหลบหนี

จากการตรวจสอบข้อมูลจากทั้ง 4 กองทัพภาค ยังไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัดว่าหลบหนีออกนอกประเทศจริงหรือไม่ และเชื่อว่าการหลบหนีครั้งนี้ น่าจะมี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมการไว้ให้ เพราะมีการวางแผนล่วงหน้ามาเป็นอย่างดี เพียงแต่รอเวลา โอกาสที่เหมาะสมในการหลบหนี

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยัน คสช.ไม่มีการเอื้อประโยชน์ เพื่อให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกนอกประเทศ เพราะ คสช.ไม่ได้ประโยชน์ และถูกสังคมตำหนิอยู่ในขณะนี้ ซึ่งตนก็พร้อมยอมรับในความบกพร่องของตนเอง

ผบ.ทบ.ยอมรับหน่วยความมั่นคงบกพร่อง ทำ "ยิ่งลักษณ์" เผ่นหนี เชื่อ "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง วางแผนเป็นอย่างดี ยัน คสช.ไม่ได้ปิดตาปล่อยให้หนี 29 ส.ค. 2560 10:33 29 ส.ค. 2560 11:07 ไทยรัฐ