วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากให้เด็กมีความสุข! 'ดาบนัย' โชว์ลีลาโบกรถ-เป่านกหวีดยักษ์ ไม่ซ้ำใคร (คลิป)

สุดยอดตำรวจจราจร ด.ต.วินัย ผิวทวี สภ.เมืองชัยนาท โชว์ลีลาออกสเต็ปโบกรถหน้าโรงเรียน แถมด้วยเป่านกหวีดยักษ์ไม่ซ้ำใคร บอกอยากให้เด็กๆ มีความสุข ได้เห็นอีกมุมของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลชัยนาท อ.เมืองชัยนาท จะพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองชัยนาท กำลังอำนวยความสะดวก และยืนโบกรถในท่วงท่า ลีลา เต้นไปตามจังหวะเสียงนกหวีดที่เป่า แต่สิ่งแปลกออกไปคือ การเป่าด้วยนกหวีดยักษ์ ถือเป็นสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ และผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

ด.ต.วินัย ผิวทวี หรือ ดาบนับ อายุ 46 ปี ตำรวจจราจรขาแดนซ์ผู้เป่านกหวีดยักษ์ เปิดเผยว่า การโบกรถแบบมีลีลา และนำนกหวีดยักษ์มาเป่า เป็นการทำให้ประชาชนที่ขับรถผ่านไปมารู้สึกประทับใจ เรียกร้อยยิ้มให้กับประชาชน นอกจากนี้ ยังลดความเครียดจากการทำงาน

"ส่วนตัวผมแล้วที่อยากจะมอบสิ่งดีๆ อย่างนี้ให้กับประชาชน และเด็กนักเรียน อยากให้พวกเขาได้เจอกับรอยยิ้ม และมีความสุข กับการเริ่มต้นวันใหม่ ที่สำคัญอยากให้เด็กๆ และประชาชนได้เห็นอีกมุมของตำรวจ ซึ่งเป็นมุมที่ไม่ค่อยได้เห็น"

สุดยอดตำรวจจราจร ด.ต.วินัย ผิวทวี สภ.เมืองชัยนาท โชว์ลีลาออกสเต็ปโบกรถหน้าโรงเรียน แถมด้วยเป่านกหวีดยักษ์ไม่ซ้ำใคร บอกอยากให้เด็กๆ มีความสุข ได้เห็นอีกมุมของตำรวจ 29 ส.ค. 2560 09:52 29 ส.ค. 2560 10:24 ไทยรัฐ