วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพครบแล้ว 10 ลูกเรือ ‘ยูเอสเอส แมคเคน’ หายตัวหลังชน ไม่มีใครรอด

กองทัพเรือสหรัฐฯ เผย นักประดาน้ำพบศพของ 10 ลูกเรือของเรือพิฆาต ยูเอสเอส จอห์น เอส. แมคเคน ซึ่งชนกับเรือบรรทุกน้ำมันเมื่อสัปดาห์ก่อนครบทุกคนแล้ว โดยพวกเขาจะสืบสวนหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพเรือสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ส.ค. ว่า นักประดาน้ำของพวกเขาพบศพของทหารเรือ 10 นาย ที่หายตัวไปหลังเรือพิฆาต ‘ยูเอสเอส จอห์น เอส. แมคเคน’ ชนกับเรือบรรทุกน้ำมัน ‘อัลนิค เอ็มซี’ ในทะเลนอกชายฝั่งของประเทศสิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ก่อนครบทุกรายแล้ว

แถลงการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่พบ 2 ศพแรกเมื่อสัปดาห์ก่อน จากนั้นจึงพบศพทหารอีก 8 นายที่เหลือในห้องที่ถูกน้ำท่วมภายใน ยูเอสเอส จอห์น เอส. แมคเคน ซึ่งได้รับความเสียหายรุนแรงหลังการชนเมื่อวันจันทร์ที่ 21 ส.ค. จนเกิดรูรั่ว โดยตอนนี้กองทัพเรือกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอุบัติเหตุในครั้งนี้

อนึ่ง เหตุการณ์ล่าสุดนับเป็นเหตุเรือของกองเรือรบแปซิฟิกชนกับเรือลำอื่นครั้งที่ 4 ในปีนี้แล้ว ส่งผลให้กองทัพเรือสหรัฐฯ สั่งให้มีการสืบสวนครั้งใหญ่ และเตรียมสั่งระงับปฏิบัติการต่างๆ ชั่วคราว เพื่อทบทวนเรื่องความปลอดภัย

กองทัพเรือสหรัฐฯ เผย นักประดาน้ำพบศพของ 10 ลูกเรือของเรือพิฆาต ยูเอสเอส จอห์น เอส. แมคเคน ซึ่งชนกับเรือบรรทุกน้ำมันเมื่อสัปดาห์ก่อนครบทุกคนแล้ว โดยพวกเขาจะสืบสวนหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ต่อไป... 29 ส.ค. 2560 09:51 29 ส.ค. 2560 10:20 ไทยรัฐ