วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาหน่อยน้อง! 'วิเอรา' ยกขุนพลปืนโตยุคปัจจุบันดีกว่ารุ่นตน

อดีตกัปตันยุครุ่งเรืองของทีมปืนโตชี้ว่า นักเตะอาร์เซนอลในยุคปัจจุบันดีกว่ารุ่นของตัวเอง โดยเพียงแค่ต้องหาความสมดุลของตัวเองให้ได้เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค.ว่า ปาทริก วิเอรา อดีตกัปตันทีมอาร์เซนอลยุคไร้พ่าย ยังเชื่อว่าขุมกำลังปืนโตยุคปัจจุบัน มีศักยภาพที่ดีกว่าในรุ่นของตัวเองมาก แม้จะทำผลงานได้ย่ำแย่กว่าก็ตาม

ลูกทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ โดนกระแสวิจารณ์อย่างหนัก หลังบุกไปพ่ายให้กับ ลิเวอร์พูล ถึงรังแอนฟิลด์ 0-4 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ปาทริก วิเอรา อดีตกัปตันทีมในยุครุ่งเรืองของอาร์เซนอล ยังมั่นใจว่า ศักยภาพของดาวเตะรุ่นน้องในรั้วปืนโตมีดีกว่ายุคของตัวเอง เพียงแค่ต้องพยายามหาความสมดุลของทีมให้ได้เท่านั้น

“ผมไม่เคยพูดว่า ยุคของเราดีกว่านักเตะในรุ่นนี้ มันไม่สมเหตุสมผลที่จะเปรียบเทียบ เพราะเราอยู่ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน” วิเอรา เผยผ่านเดลีเมล์ “ทีมในยุคของผมมีร่างกายที่ดีกว่า แต่ในยุคนี้พวกเขาเป็นนักเตะที่มีความสมบูรณ์ด้านฟุตบอลที่ดีกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้น ความสมดุลคือสิ่งที่อาร์เซนอลต้องการในขณะนี้ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป”

อดีตกัปตันยุครุ่งเรืองของทีมปืนโตชี้ว่า นักเตะอาร์เซนอลในยุคปัจจุบันดีกว่ารุ่นของตัวเอง โดยเพียงแค่ต้องหาความสมดุลของตัวเองให้ได้เท่านั้น... 29 ส.ค. 2560 09:38 29 ส.ค. 2560 11:00 ไทยรัฐ