วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งมอดไม้พะยูง ทิ้งรถหนีไปได้ ทหารมาซุ่มจับ ตั้งแต่ดึกเกือบเช้า

แก๊งมอดไม้พะยูง หนีไปได้ นั่งซีอาร์วีสวมทะเบียนมากัน 3 คน เตรียมขนไม้ที่ตัดไว้ 3 ท่อนในป่า บังเอิญมีชาวบ้านมาเก็บเห็ดมาเห็น จึงแจ้งทหารให้ซุ่มดู เสียดายจับไม่ได้ ทิ้งรถหนีวิ่งเตลิดคนละทาง...

จากกรณีชาวบ้านมาเก็บเห็ดและเห็นไม้พะยูงถูกตัดล้ม เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (28 ส.ค.) ภายในป่าข้างบ้านพักครูวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม บ้านเขวา ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม กระทั่ง ร.อ.ณัฐพงษ์ หงษ์โม่ ผบ.ร้อย รส.ที่ 1 ได้สั่งการให้ จ.ส.อ.วิเชียร ผลาฤทธิ์ หัวหน้าชุด ชป.พิเศษ นำกำลังทหาร 10 นาย ไปเฝ้าระวังเนื่องจากแก๊งตัดไม้พะยูงยังไม่ได้นำไม้ไป จำนวน 3 ท่อน ซึ่งมีขนาดท่อนละประมาณ 1.50 เมตร โดยได้เฝ้าระวังตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึงช่วงเวลา 04.00 น. วันที่ 29 ส.ค. ได้มีรถต้องสงสัย ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีอาร์วี ทะเบียน ฌส 1747 กรุงเทพฯ ซึ่งพบว่าเป็นทะเบียนที่สวมมา มีคนในรถ 3 คนขับเข้ามาในป่า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้โบกรถให้หยุด แต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุด จึงได้ยิงไปที่กระโปรงหน้ารถ ทำให้รถต้องถอยยาวไปกว่า 500 เมตร และไปชนกับต้นไม้ ก่อนคนในรถทั้งหมดวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง ทางเจ้าหน้าที่ทหารไล่ตามแต่ไม่สามารถจับกุมได้ จึงได้แจ้ง นายจำรูญ สาระผล ผู้ใหญ่บ้านเขวา และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้มาตรวจสอบ เพื่อดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องในขบวนการตัดไม้พะยูงต่อไป.

แก๊งมอดไม้พะยูง หนีไปได้ นั่งซีอาร์วีสวมทะเบียนมากัน 3 คน เตรียมขนไม้ที่ตัดไว้ 3 ท่อนในป่า บังเอิญมีชาวบ้านมาเก็บเห็ดมาเห็น จึงแจ้งทหารให้ซุ่มดู เสียดายจับไม่ได้ ทิ้งรถหนีวิ่งเตลิดคนละทาง... 29 ส.ค. 2560 09:21 29 ส.ค. 2560 09:45 ไทยรัฐ