วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเหลือมหิวโซ เขมือบไก่ชนทีเดียว 3 ตัว เจ้าของคอตกเงินหมื่นหายในพริบตา

งูเหลือมตัวใหญ่สุดหิวโซ บุกบ้านคนตรังเขมือบไก่ชนทีเดียว 3 ตัว เจ้าของบ้านคอตก ไก่ชนมูลค่านับหมื่นหายในพริบตา เผยก่อนหน้าแมวก็หาย สงสัยฝีมือพี่เหลือม

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รับแจ้งว่างูเหลือมขนาดใหญ่บุกเข้าไปในเล้าเขมือบไก่ตายไปแล้ว 3 ตัว ที่บ้านเลขที่ 49/1 ม.10 บ้านนาง ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบ นายสมปอง เพชรอินทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน

ทั้งนี้ พบชาวบ้านประมาณ 50 คน ยืนจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์ หลังงูเหลือมขนาดความยาวประมาณ 4 เมตรเศษ น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม นอนแน่นิ่งขดตัวอยู่ในเล้าไก่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ใช้เชือกคล้องที่หัวสามารถจับได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากงูเหลือมอิ่มมากขยับตัวลำบาก หลังจากกลืนไก่ชนเข้าไป

นายสมปอง เล่าด้วยความรู้สึกรันทดใจว่า ระหว่างที่ตนได้เอาข้าวเปลือกไปให้ไก่ที่เลี้ยงไว้ แต่พอเปิดประตูเล้าไก่ถึงกับตกใจปรากฏว่าเจองูเหลือมตัวใหญ่ท้องป่องนอนขดอยู่ภายในเล้า จึงถอยออกมาและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วันก่อน แมวที่เลี้ยงไว้ได้หายไป 1 ตัว และมาวันนี้ไก่บ้านและไก่ชนของตนที่เลี้ยงไว้มูลค่านับหมื่นก็หายไปจำนวน 3 ตัว

งูเหลือมตัวใหญ่สุดหิวโซ บุกบ้านคนตรังเขมือบไก่ชนทีเดียว 3 ตัว เจ้าของบ้านคอตก ไก่ชนมูลค่านับหมื่นหายในพริบตา เผยก่อนหน้าแมวก็หาย สงสัยฝีมือพี่เหลือม 29 ส.ค. 2560 08:43 29 ส.ค. 2560 09:05 ไทยรัฐ