วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสิกรไทยโชว์ถือหุ้นแบงก์ใหญ่อินโดนีเซีย

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารเดินหน้ายุทธศาสตร์การเป็นธนาคารแห่งเออีซีบวก 3 ในการขยายเครือข่ายและพันธมิตรให้บริการรองรับการค้าการลงทุนของลูกค้าทั้งไทยและต่างประเทศในอาเซียน จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยธนาคารกสิกรไทยได้เข้าไปถือหุ้นในธนาคารแมสเปี้ยน ประเทศอินโดนีเซีย ในสัดส่วน 9.99% โดยคิดเป็นเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ประมาณ 670 ล้านบาท (1 เหรียญสหรัฐฯเท่ากับ 33.50 บาท) และในช่วงเวลา 3-5 ปีข้างหน้า หากมีโอกาสธนาคารจะซื้อหุ้นเพิ่มอีก

ทั้งนี้ ธนาคารได้ขยายเครือข่ายการให้บริการในภูมิภาคอย่างครอบคลุมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดสาขาในกัมพูชา การยกระดับการบริการเป็นธนาคารท้องถิ่นในลาวและจีน และล่าสุดคืออินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตลาดที่มีมูลค่าจีดีพีใหญ่เป็นอันดับที่หนึ่งในภูมิภาคเออีซี เป็นธนาคารพาณิชย์เอกชนที่มีศักยภาพของอินโดนีเซีย เน้นบริการกลุ่มลูกค้าบุคคลและธุรกิจเอสเอ็มอี มีวิสัยทัศน์สอดคล้องกับธนาคารกสิกรไทย ในด้านการลงทุนพัฒนาดิจิทัล แบงกิ้ง ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการความเสี่ยง โดยมีสัดส่วนเอ็นพีแอล หรือเอ็นพีแอลระดับต่ำ 0.91% ขณะที่อัตราเฉลี่ยระบบธนาคารพาณิชย์อินโดนีเซียอยู่ที่ 2.93% มีเครือข่ายสำนักงานทั่วประเทศ 51 แห่ง ครอบคลุมเมืองสำคัญที่ลูกค้าธนาคารกสิกรไทยเข้าไปทำธุรกิจ จะช่วยให้ลูกค้าได้เข้าถึงการบริการด้านการค้าการลงทุนระหว่างประเทศ และการให้คำปรึกษา นอกจากนี้ ธนาคารแมสเปี้ยนเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มแมสเปี้ยน ธุรกิจขนาดใหญ่ของอินโดนีเซีย อาทิ ธุรกิจการเงินธนาคาร ค้าปลีก ค้าส่ง โลจิสติกส์ อสังหาริมทรัพย์ เป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคแบบถาวร อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องใช้ในครัวเรือน มีฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ.

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารเดินหน้ายุทธศาสตร์การเป็นธนาคารแห่งเออีซีบวก 3 ในการขยายเครือข่ายและพันธมิตรให้บริการรองรับการค้าการลงทุนของลูกค้าทั้งไทยและต่างประเทศในอาเซียน 29 ส.ค. 2560 07:42 29 ส.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ