วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขยายผลจับ 'เก่ง-หนึ่ง' คู่หูเอเย่นต์ยาเมืองคอน ยึดยาบ้า-แก้ไอ เพียบ!

ตร.ถ้ำพรรณรา เมืองคอน นำกำลังปิดล้อมจับกุม 'เก่ง-หนึ่ง' คู่หูเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ยึดของกลางเกือบหมื่นเม็ด พร้อมยาแก้ไอ ปืน กระสุน อายัดรถยนต์-จยย. สอบ ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 ส.ค. พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สุชาติ ทองเกียว รอง ผกก.สส. ร.ต.ท.ธนพล ศรียศ รอง สว.สส. และกำลังตำรวจสืบสวนจำนวนหนึ่ง ร่วมกันตรวจนับของกลางยาบ้าจำนวน 9,600 เม็ด ยาแก้ไอ 600 ขวด พร้อมอายัดรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กม 398 นครปฐม 1, รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กต 8213 ตรัง, รถกระบะอีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กพ 6643 นครศรีธรรมราช, กระบะอีซูซุตอนครึ่ง สีแดงดำ ทะเบียน ณบ 9123 กรุงเทพมหานคร, รถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ ตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผค 145 สุราษฏร์ธานี

รถจักรยายนต์ซุปเปอร์โฟร์ หรือบิ๊กไบค์ สีแสด ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดง ทะเบียน คนก 265 สุราษฎร์ธานี, รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีชมพู ทะเบียน ตจข 999 นครศรีธรรมราช, ปืนพกสั้นขนาด 11 มม. 1 กระบอก, กระสุนปืน 9 นัด และกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 7 นัด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 ฉบับ

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธนพล ศรียศ รอง สว.สส.พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนจับกุม นายธนัตพล พรหมรักษา อายุ 28 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 150 เม็ด ขณะอยู่ภายในบ้าน คุมตัวมาสอบสวน ให้การรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจาก นายเก่ง และ นายหนึ่ง คู่หูแต่งรถซิ่ง และเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี มีบ้านพักอยู่หลังปั๊มน้ำมันถ้ำทองปิโตเลียม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ เพื่อร่วมวางแผนเข้าจับกุม

ต่อมา พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก. นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักคนงาน หลังปั๊มน้ำมันถ้ำทองปิโตเลียม ต.ถ้ำพรรณรา พบนายเกียรติศักดิ์ หรือ เก่ง กล่อมเสนาะ อายุ 34 ปี และ นายปฐวี หรือ หนึ่ง เสนบุตร อายุ 24 ปี ส่วนายเอ็กซ์ที่อยู่ในบ้าน เมื่อเห็นตำรวจวิ่งหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวทั้งสองคน ตรวจค้นในบ้านพัก

พบ ของกลางซุกอยู่ตามห้องต่างๆเป็นจำนวนมาก มีทั้งยาบ้า ยาแก้ไอ อาวุธปืน กระสุนปืน รถยนต์และรถจักรยานยนต์ร่วม 10 คัน โทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคาร เจ้าหน้าที่จึงอายัดของกลางทั้งหมดมาตรวจนับที่โรงพัก นอกจากนี้ เมื่อพาทั้งสองคนตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วง 

พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก. เปิดเผยว่า ตำรวจสืบสวน สภ.ถ้ำพรรณรา ได้เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้มานานแล้ว จนสืบทราบว่าทั้ง 2 คนเป็นคู่หูในการแต่งรถยนต์ซิ่งบังหน้า แต่เบื้องหลังเป็นเอเย่นต์พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง มีเครือข่ายอยู่ทั่ว ตอนกลางวันจะทำทีเป็นซ่อมรถ แต่งรถให้กับลูกค้า ตกกลางดึกจะนำยาส่งไปให้ลูกค้าตามจุดต่างๆ โดนนายเกียรติศักดิ์ หรือเก่ง จะเป็นคนโทรศัพท์ไปสั่งยาบ้ามาจากเอเย่นต์ในกรุงเทพ ครั้งละหลายหมื่นเม็ด โดยจะมีคนขับรถนำยาบ้ามาส่งให้ ตามจุดริมถนนสายเอเชียฝั่งขาล่องใต้ตามนัดหมาย หลังได้ยาบ้ามาแล้วนายปฐวี หรือหนึ่ง จะเป็นคนวางแผนในการจำหน่ายยาบ้าให้กับเครือข่าย และเป็นคนเก็บเงินทั้งหมด

ส่วนยาบ้าที่นำมาจำหน่ายมีทั้งขายปลีกให้กับลูกค้ารายย่อย และขายส่งเป็นมัดให้กับลูกค้าที่สั่งรายใหญ่ ได้เงินมาครั้งละเป็นล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลติดตามเครือข่ายมาสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ถ้ำพรรณรา เมืองคอน นำกำลังปิดล้อมจับกุม 'เก่ง-หนึ่ง' คู่หูเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ยึดของกลางเกือบหมื่นเม็ด พร้อมยาแก้ไอ ปืน กระสุน อายัดรถยนต์-จยย. สอบ ... 29 ส.ค. 2560 05:33 29 ส.ค. 2560 05:43 ไทยรัฐ