วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 ก.ย.เปิดทางการ "อุโมงค์น้ำบางซื่อ"

ที่สถานีสูบน้ำเกียกกาย เขตดุสิต เมื่อวันที่ 28 ส.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวขณะตรวจความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ จากคลองลาดพร้าวถึงแม่น้ำเจ้าพระยาว่า จะเปิดทดสอบการทำงานของอุโมงค์ระบายน้ำอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ก.ย.นี้ โดยโครงการอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อนี้ จะช่วยแก้ไขปัญหาจุดอ่อนน้ำท่วมในพื้นที่ 6 เขต ประกอบด้วยพื้นที่เขตดุสิต บางซื่อ พญาไท จตุจักร ดินแดง และห้วยขวาง รวมพื้นที่ประมาณ 56 ตารางกิโลเมตร สามารถและรองรับปริมาณน้ำฝนได้ไม่น้อยกว่า 60 มิลลิเมตร/ชั่วโมง โดยอุโมงค์มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5.0 เมตร ยาวประมาณ 6.4 กิโลเมตร

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า นอกจากอุโมงค์ระบายน้ำแล้ว กทม.ได้ใช้เครื่องสูบน้ำช่วยเร่งระบายน้ำด้วย นอกจากนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” โดยมีหน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ข้าราชบริพารในพระองค์ หน่วยราชการอื่นๆ และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณ-ประโยชน์ ทำความสะอาด ลอกคลองสายต่างๆ เพื่อเปิดทางระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯอีกด้วย.

ที่สถานีสูบน้ำเกียกกาย เขตดุสิต เมื่อวันที่ 28 ส.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวขณะตรวจความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ จากคลองลาดพร้าวถึงแม่น้ำเจ้าพระยาว่า... 29 ส.ค. 2560 02:24 29 ส.ค. 2560 02:24 ไทยรัฐ