วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอลซีเกมส์ 'ไทย-มาเลย์' ถึงวันชิงดำ! 'มูรินโย่ง' คำรามซิวแชมป์สมัย 16

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมถลกหนัง “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในนัดชี้ชะตาแชมป์ ศึกลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 29 หัวค่ำวันนี้ (29 ส.ค.) ช่อง 3 ยิงสดให้ชม 19.45 น. “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ จัดทัพใหญ่ลงสนามนำโดย “เจนรบ สำเภาดี” กองหน้าตัวเก่ง เชื่อกองเชียร์เจ้าภาพเรือนแสนไม่สามารถทำอะไรนักเตะไทยได้หากเป็นฝ่ายคุมเกมในสนามอยู่หมัด ลั่นขอคว้าเหรียญทองและแชมป์สมัยที่ 16 กลับบ้าน

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งจะฟาดแข้งรอบชิงชนะเลิศกันในวันนี้ (29 ส.ค.) ตามเวลาประเทศไทย 19.45น. ซึ่งช่อง 3 ถ่ายทอดสดให้ชม โดย “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แชมป์ 15 สมัย จะพบกับ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมผู้จัดการทีม ที่ รร.ฮิลตัน เปตาลิง จายา โดย “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย พร้อมด้วย “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทย เข้าร่วมแถลงความพร้อม

“มาดามเดียร์” กล่าวว่า การประชุมวันนี้ได้เน้นในเรื่องของความปลอดภัยในสนามเป็นหลัก แต่ตนเชื่อว่าคู่ระหว่างไทยกับมาเลเซีย คงไม่มีปัญหาอะไรมาก รวมถึงทางที่ประชุมได้ชื่นชมแฟนบอลชาวไทยที่ได้สร้างบรรยากาศแบบแฟร์เพลย์ขึ้นมาในสนาม โดยเกมในวันพรุ่งนี้แฟนบอลชาวไทยจะได้โควตา 5,000 ที่นั่ง ซึ่งค่อนข้างน้อยหากเทียบกับความจุทั้งหมดของสนามชาห์ อลัม ที่จุผู้ชมได้เกือบ 1 แสนคน

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกันทัพนักเตะไทยได้เดินทางไปฝึกซ้อมกันที่สนามปาดัง เคแลป อมาน โดยสตาฟฟ์โค้ชได้เน้นทำความเข้าใจแท็กติกทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมไปถึงลูกเซตเพลย์ ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงลูกโทษที่จุดโทษ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น นอกจากนี้ หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมได้มีแฟนบอลไทยที่เดินทางจากประเทศไทยมามอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจทีมช้างศึกด้วย

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ทีมไทย กล่าวว่า เราเหลือเกมกับเจ้าภาพอีกเพียงนัดเดียวเท่านั้นก็จะถึงแชมป์ พวกเราจะทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ ตอนนี้ตนพยายามบอกนักเตะว่าอย่ากดดันตัวเอง ให้เล่นไปตามเกมของเรา อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่ามาเลเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่ง การโต้กลับรวมทั้งเกมด้านข้างของพวกเขาทำได้ค่อนข้างดี แต่ตนก็เชื่อว่าในเกมฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ หากเราเล่นได้ตามเกมของเราเชื่อว่าเสียงเชียร์ของแฟนบอลเจ้าภาพที่มีเกือบแสนคนในสนามทำอะไรเราไม่ได้แน่นอน

ส่วนเรื่องของกรรมการที่หลายฝ่ายเป็นกังวลนั้น ตนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และเชื่อว่าผู้ตัดสินจะทำหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรี อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับนักเตะไว้ตั้งแต่นัดแรกแล้วว่าอย่าทำฟาวล์ในจุดที่เป็นอันตราย เกมนี้พวกเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะเอาเหรียญทองซีเกมส์กลับประเทศไทยให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า แฟนบอลชาวมาเลเซียหลายหมื่นคนได้แห่กันไปปักหลักยังบริเวณหน้าสนามชาห์ อลัม ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 28 ส.ค. เพื่อรอซื้อตั๋วเข้าชมเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชายซีเกมส์ โดยแฟนบอลเจ้าถิ่นบางรายถึงกับทำเอกสารปลอมแอบอ้างว่าเป็นคนไทย เพื่อใช้ประกอบในการซื้อตั๋วครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมไว้ได้ ขณะที่แฟนบอลชายไทยที่ต้องการจะไปรับตั๋วที่จองไว้หน้าสนามต้องแสดงหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ได้ดูด้วย

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมถลกหนัง “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในนัดชี้ชะตาแชมป์ ศึกลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 29 หัวค่ำวันนี้ ช่อง 3 ยิงสดให้ชม 19.45 น. “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ จัดทัพใหญ่ลงสนามนำโดย “เจนรบ สำเภาดี” กองหน้าตัวเก่ง 29 ส.ค. 2560 02:02 29 ส.ค. 2560 19:06 ไทยรัฐ