วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หกล้อรับส่งคนงาน ชนท้ายพ่วงจอดเสียข้างทาง สาหัส 3 เจ็บระนาวเกือบ20

เครดิตภาพ สมาคมกู้ภัยลำปาง

หกล้อบรรทุกคนงาน กลับที่พัก ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่จอดเสียอยู่ข้างทาง บริเวณเนินเขาบ้านห้วยคิง จ.ลำปาง อัดก๊อปปี้ติดในรถ 3 ราย เจ็บระนาวเกือบ 20 คาดคนขับมองไม่เห็น เนื่องจากฝนตกและมืด...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 28 ส.ค.60 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ สุมา สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถ 6 ล้อ บรรทุกคนงาน ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณเนินเขาบ้านห้วยคิง ตำบลแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง หน่วยกู้ภัยแม่เมาะ และกู้ชีพโรงพยาบาลแม่เมาะ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 10-1123 หนองบัวลำภู ชนอัดก๊อปปี้ กับท้ายรถพ่วงบรรทุก 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-5458 นครสวรรค์ จนด้านหน้ารถพังยับ และมีคนติดอยู่ภายในรถ 3 คนหน่วยกู้ภัย ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ เกือบ 30 นาที จึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถ นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเกือบ 20 รายหน่วยกู้ภัยจึงนำผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่งโรงพยาบาลแม่เมาะ

นายมานพ อ่อนธานี อายุ 55 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ คนขับรถพ่วง 18 ล้อให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับยิปซั่มเพื่อจะไปส่งที่ จ.สระบุรี ขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงขึ้นเนินเขา จู่ๆเครื่องยนต์เกิดดับกะทันหัน จึงพยามนำรถจอดไว้ริมถนน ระหว่างนั้นมีฝนตกลงมา จึงเปิดไฟขอทาง และนำกรวยไปวางที่ท้ายรถ เพื่อให้สัญญาณ สักพักก็ได้ยินเสียงดังโครม เมื่อไปดูก็พบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าว พุ่งชนท้าย และมีคนบาดเจ็บจำนวนมาก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถหกล้อคันดังกล่าว ได้ไปรับคนงานจำนวน 23 คน เป็นชาวไทย 4 คน ชาวเมียนมาร์ 19 คน ของบริษัทรับเหมาช่วง ของ กฟผ. แม่เมาะ ที่ออกกะ เพื่อเดินทางกลับที่พัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ชนกับท้ายรถพ่วง 18 ล้อดังกล่าว สันนิษฐานว่า คนขับอาจมองไม่เห็นรถพ่วงที่จอดเสียอยู่ข้างทาง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด ประกอบกับมีฝนตกลงมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

หกล้อบรรทุกคนงาน กลับที่พัก ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่จอดเสียอยู่ข้างทาง บริเวณเนินเขาบ้านห้วยคิง จ.ลำปาง อัดก๊อปปี้ติดในรถ 3 ราย เจ็บระนาวเกือบ 20 คาดคนขับมองไม่เห็น เนื่องจากฝนตกและมืด... 29 ส.ค. 2560 01:23 ไทยรัฐ