วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งเสียหลักตกคลอง 'พลตรี' อดีตนายทหารดัง เสียชีวิต

ภาพจาก ตำรวจ สภ.ชะเมา

เก๋งโตโยต้า เสียหลักตกคลองท่าเรือ อ.เมืองคอน 'พล.ต.วิจักขณ์พันธุ์ เรืองทอง' อดีตนายทหารดัง วัย 71 ปี สำลักน้ำ-ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 28 ส.ค.2560 ร.ต.อ.อดุลย์ ชูเสน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชะเมา อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ พลัดตกลงไปในคลองท่าเรือ บริเวณบ้านหนองหนอน หมู่ 12 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าชาวบ้านและอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง กำลังช่วยกันนำรถไถนา ผูกเชือก ลากดึงรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กฉ 5372 นครศรีธรรมราช ขึ้นมาจากคลองท่าเรือ ส่วนคนคนขับ อยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บ และหมดสติ เป็นชายสูงอายุ อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง ได้นำส่งรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนหน้าที่ตำรวจจะไปถึงที่เกิดเหตุแล้ว

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ให้การกับตำรวจว่า รถเก๋งคันที่เกิดเหตุ ขับมาตามถนนสายหนองหนอน – ท่าเรือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆได้เสียหลัก พุ่งจากถนน ตกในไปในคลอง ชาวบ้านและอาสาสมัครของมูลนิธิ รีบเข้าช่วยเหลือ แต่รถจมอยู่ในน้ำเป็นเวลานานพอสมควร กว่าที่จะสามารถชักลากและดึงรถขึ้นมาจากน้ำได้ 

จากนั้นตำรวจได้เดินทางไปที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช พบว่า คนเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ พลตรี วิจักขณ์พันธุ์ เรืองทอง อายุ 71 ปี อยู่ ชาว อ.เมืองนครศรีธรรมราช เสียชีวิตเนื่องจากสำลักน้ำ และขาดอากาศหายใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุ 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ พลตรี วิจักขณ์พันธุ์ เป็นอดีตนายทหารชื่อดังในภาคใต้ เกษียณอายุราชการในตำแหน่งที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นนายทหารที่คลุกคลีอยู่ในพื้นที่ภาคใต้มาอย่างโชกโชน เป็นมือทำงานคนสำคัญของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและอดีตนายกรัฐมนตรี ในช่วงที่ พล.อ.เปรม ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในการรับนโยบายและคำสั่ง 66/23 มาดำเนินการดึงผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ กลับเข้ามอบตัว เป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย

เก๋งโตโยต้า เสียหลักตกคลองท่าเรือ อ.เมืองคอน 'พล.ต.วิจักขณ์พันธุ์ เรืองทอง' อดีตนายทหารดัง วัย 71 ปี สำลักน้ำ-ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต ... 28 ส.ค. 2560 23:54 29 ส.ค. 2560 00:16 ไทยรัฐ