วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้ก็ได้หรอ? เครียดทะเลาะคนในบ้าน หนุ่มตระเวนปาขวดใส่รถ ระบายอารมณ์

ตร.ตามรวบหนุ่มวัย 26 หนุ่มตระเวนปาขวดเครื่องดื่มชูกำลังใส่กระจกรถยนต์-ใส่ขวดคนขี่ จยย. อ้างเครียด ทะเลาะคนในบ้านอย่างหนัก เลยขี่ จยย.ตระเวนก่อเหตุ เพื่อระบายอารมณ์ ...เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ส.ค.2560 ขณะที่ ดาบตำรวจสุนทร มาบัว ผบ. หมู่ สส. กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช (กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช) กำลังปฏิบัติหน้าที่เวรรับแจ้งเหตุ ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากผู้เสียหายแจ้งว่า ขณะกำลังขับรถเก๋งอยู่บนถนนกะโรม ใกล้สี่แยกนพวงศ์ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบทะเบียนเป็นพาหนะ ใช้ของแข็งเป็นขวดเครื่องดื่มชูกำลัง ปาใส่กระจกรถ ทำให้กระจกประตูรถด้านคนขับร้าวหลังจากนั้นไม่นาน มีผู้เสียหายที่ขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์อีกหลายราย โทรศัพท์เข้าแจ้งเหตุกับ ด.ต.สุนทร ว่า ถูกคนร้ายที่มีลักษณะ และยานพาหนะชนิดเดียวกัน ปาของแข็งใส่รถ บนถนนราชดำเนิน ตั้งแต่ย่านหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ไปจนถึงสี่แยกศาลามีชัย ต.ในเมือง อ.เมือง ซึ่งทาง ด.ต.สุนทร ได้ประสานไปยัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จัดกำลังตำรวจ ทั้งตำรวจสายตรวจ ตำรวจจราจร ออกติดตามไล่ล่าจับกุม

กระทั่งเวลา 17.30 น. ผู้เสียหายรายล่าสุด ได้โทรแจ้งเหตุไปที่ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 อีก โดยแจ้งเหตุว่าถูกกคนร้ายปาของแข็งใส่กระจกรถยนต์ที่กำลังขับอยู่ ในซอยหัวหลาง ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง ก่อนคนร้ายขี่หนีไปทางสี่แยกประตูชัยสิทธิ์ ต.ในเมืองปรากฏว่ากำลังตำรวจชุดของ ร.ต.ท.ไพรัตน์ บุญศรี รองสวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดที่ร่วมไล่ล่าติดตามคนร้าย สามารถไล่ติดตามและสกัดจับคนร้ายเอาไว้ได้ บนถนนหลังวัดพระมหาธาตุ ต.ในเมือง พร้อมรถจักรยานยนต์ พาหนะที่ใช้ก่อเหตุได้ เป็นรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ขวต 440 นครศรีธรรมราช จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.เมืองนครศรีธรรมราชทราบชื่อ ต่อมาคือนายณัฐพงศ์ เข็มขาว อายุ 26 ปี ชาว อ.เมืองนครศรีธรรมราช ให้การรับสารภาพว่า ใช้ขวดเครื่องดื่มชูกำลังที่เก็บมาจำนวนมาก ทยอยปาใส่กระจกรถยนต์ และปาขวดใส่ศรีษะ คนขับรถจักรยานยนต์ที่ขับสวนมาในเขตตัวเมืองนครศรีธรรมราชกว่า 10 คันจริง เนื่องจากเกิดความเครียด หลังทะเลาะกับคนในบ้านอย่างหนัก จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน นำขวดเครื่องดื่มชูกำลังปาใส่รถที่ขับสวนมา เพื่อระบายอารมณ์อย่างไรก็ตาม การรับแจ้งเหตุของตำรวจ เป็นการรับแจ้งทางโทรศัพท์ แต่ยังไม่มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ กล่าวโทษ เจ้าหน้าที่

ตำรวจจึงได้ทำประวัติ พร้อมแจ้งข้อหากระทำด้วยประการใดๆ ให้ของแข็งตกลงในที่ใดๆ โดยประการที่น่าจะเป็นอันตรายหรือเดือดร้อนรำคาญแก่บุคคล หรือเป็นอันตรายต่อทรัพย์สิน ก่อนทำการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 1 พันบาท แล้วปล่อยตัวไป ทั้งนี้ หากผู้เสียหายมาทำการแจ้งความร้องทุกข์ ว่าได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับความเสียหายในภายหลัง เจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียก นายณัฐพงศ์ มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของนายณัฐพล พบว่าเป็นลูกของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งในพื้นที่

ตร.ตามรวบหนุ่มวัย 26 หนุ่มตระเวนปาขวดเครื่องดื่มชูกำลังใส่กระจกรถยนต์-ใส่ขวดคนขี่ จยย. อ้างเครียด ทะเลาะคนในบ้านอย่างหนัก เลยขี่ จยย.ตระเวนก่อเหตุ เพื่อระบายอารมณ์ ... 28 ส.ค. 2560 22:33 28 ส.ค. 2560 22:36 ไทยรัฐ