วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้อนแผนรวบ พลังงานพิจิตร เรียกรับผลประโยชน์ เจ้าตัวปฏิเสธ

เจ้าหน้าที่ ปปป. ซ้อนแผนรวบ พลังงานจังหวัดพิจิตร เรียกรับผลประโยชน์ หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายหลายครั้ง เบื้องต้น เจ้าตัวยังปฏิเสธ อ้างเงินหมื่นที่เจอในตัว เป็นเงินส่วนตัว แม้ตรงกับที่เจ้าหน้าที่ถ่ายสำเนาไว้ ...

วันที่ 28 สิงหาคม เจ้าหน้าที่สำนักปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปป. วางแผนและบุกจับนายอินใจ วงศ์รัตนเสถียร อายุ 53 ปี ตำแหน่งพลังงานจังหวัดพิจิตร ขณะกำลังขับรถเลี้ยวเข้าศาลากลางจังหวัด ก่อนแจ้งข้อหาเรียกรับผลประโยชน์ส่วนตัวในการออกใบอนุญาตขนส่งบรรทุกน้ำมัน เป็นเงิน 1 หมื่นบาท ซึ่งจากตรวจค้นพบเงินสด ใบละ 1 พันบาท ตรงกับที่ถ่ายสำเนาไว้

จากนั้นส่งนาย อินใจ ให้ตำรวจสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร เบื้องต้น นายอินใจ ให้การปฏิเสธ และอ้างว่าเงินที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นเจอ เป็นเงินส่วนตัว

ขณะที่นาย ชาตรี ทองสาริ ผู้ช่วยเลขาธิการ ปปป.ภาค 6 เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย ที่เป็นผู้ค้าน้ำมันว่า ถูกนายอินใจเรียกรับผลประโยชน์หลายครั้งแล้ว ปปป.จึงได้สนธิกำลังร่วมกันวางแผน โดยให้ผู้เสียหาย นัดไปจ่ายเงิน กระทั่งสามารถจับผู้ต้องหาได้พร้อมหลักฐาน.

เจ้าหน้าที่ ปปป. ซ้อนแผนรวบ พลังงานจังหวัดพิจิตร เรียกรับผลประโยชน์ หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายหลายครั้ง เบื้องต้น เจ้าตัวยังปฏิเสธ อ้างเงินหมื่นที่เจอในตัว เป็นเงินส่วนตัว แม้ตรงกับที่เจ้าหน้าที่ถ่ายสำเนาไว้ ... 28 ส.ค. 2560 22:07 28 ส.ค. 2560 22:12 ไทยรัฐ