วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าลืมนะ! 'บิ๊กอ๊อด' เร้าแฟนบอลเชียร์ 'ช้างศึก' กะซวกไส้ 'มาเลย์'

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เชิญชวนแฟนบอลชาวไทยเชียร์ช้างศึก ชิงเหรียญทองกับมาเลเซีย ในซีเกมส์ครั้งที่ 29...

วันที่ 28 ส.ค.60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เชิญชวนแฟนบอลชาวไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้เอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ นัดชิงชนะเลิศ

โดยทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ นัดชิงชนะเลิศ ในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย น่าจะเป็นเกมที่สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ก็อยากจะบอกแฟนบอลชาวไทยและประชาชนคนไทยให้ส่งแรงใจทั้งที่ขอบสนามและทางทีวีที่บ้าน เพราะกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักฟุตบอล"

"ผมเชื่อว่าการแข่งขันคงสนุกแน่ ทีมชาติไทยของเราก็พร้อมและสมบูรณ์เต็มที่ ทั้งนักกีฬา, สตาฟฟ์โค้ชและทีมงาน ในส่วนของสมาคมฯ เราก็ให้การดูแล ความเป็นอยู่ อาหารการกิน อย่างเต็มที่ เรียกว่าทีมชาติไทยพร้อมสำหรับการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์"

"ทางสมาคมฯ ร่วมกับภาคเอกชน ทั้ง ซีพี กรุ๊ป, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท กัล์ฟ เอเนอร์จี้ แพลนบี และ ไอสปอร์ต เตรียมเงินรางวัลสำหรับนักกีฬาฟุตบอลชาย-หญิง,  ฟุตซอลชาย-หญิง ก็ขอให้นักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย เล่นเต็มที่ ทุ่มเท ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนไทยทั้งประเทศ"

การแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย จะแข่งขันกันที่สนาม ชาห์ อลัม ในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 3.