วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋อ เฮค่าไฟลดแล้ว! จากเดือนละ 20,000 เหลือจ่าย 15,000

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พระเอกหนุ่มลูก 2 ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กของตัวเองสอบถามเรื่องค่าไฟบ้านคนอื่นว่าจ่ายเดือนละเท่าไหร่กัน เมื่อรู้ความจริงถึงกับกุมขมับ และขอความร่วมมือจากคนในบ้านให้ช่วยกันประหยัดไฟ โดยเจ้าตัวทิ้งท้ายไว้ว่าจะมาอัพเดตให้ทราบเดือนหน้า

ล่าสุด เมื่อได้เจอหนุ่มป๋อ ที่งานประกาศรางวัล พิฆเนศวร ประจำปี 2560 ณ ศูนย์ประชุม สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่ ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องค่าไฟของที่บ้าน หลังจากที่ช่วยกันประหยัด ค่าไฟลดลงหรือไม่ ซึ่งหนุ่มป๋อเผยว่า

“ตอนนี้ค่าไฟที่บ้านลดลงมาแล้วครับ ขอบคุณโซเชียล ที่เป็นกำลังใจถามไถ่กันทุกวัน บอกเลยว่าครอบครัวผมกดดันพอสมควร ลูกก็มีผลเยอะ อย่างน้องภู ก็เอาหน้าพิงพัดลมทุกวัน ส่วนน้องเภา เป็นลมพิษเพราะโครงการประหยัดไฟของพ่อนี่แหละครับ (ยิ้ม)

แต่ว่าสุดท้ายค่าไฟก็ลดลงมา 3 พันบาทแล้ว เหลือ 15,000 บาท จากที่เดือนก่อนเกือบแตะ 2 หมื่นบาท แค่นี้ผมก็ดีใจแล้วที่ความพยายามของเราสำเร็จ แต่เดือนต่อไปตั้งเป้าอยากให้ลงไปมากกว่านี้ อยากให้เหลือสักหมื่นบาท ตอนนี้เอ๋เริ่มหงุดหงิดเพราะไฟต์กันมากเรื่องประหยัดไฟ (ยิ้ม)

และหลังจากที่พูดเรื่องค่าไฟออกไป ตอนนี้มีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวกับเรื่องพลังงานติดต่ออยากให้ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ในเรื่องของการประหยัดพลังงานเข้ามา ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยกันอยู่ คุยเป็นเรื่องเป็นราว มีการติดต่อว่าจ้างว่าจะถ่ายอะไรยังไง เหตุผลที่เขาติดต่อมาเพราะเห็นผมมีข่าวเรื่องค่าไฟนี่แหละครับ (ยิ้ม)”.

ป๋อ ณัฐวุฒิ ดีใจ ค่าไฟที่บ้านลดแล้ว 3 พันบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องจ่ายค่าไฟเดือนละเกือบ 2 หมื่นมานาน ฟุ้งหลังจากที่เป็นข่าวเรื่องค่าไฟ มีหน่วยงานติดต่อให้เป็นพรีเซ็นเตอร์เรื่องการประหยัดพลังงาน 28 ส.ค. 2560 19:03 28 ส.ค. 2560 19:41 ไทยรัฐ