วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระทิงเขาใหญ่ ถูกยิงขาหน้าบาดเจ็บ จนท.จัดกำลังดูแล คาดฝีมือพราน

(ภาพจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

พบกระทิงเขาใหญ่ ถูกยิงขาหน้าด้านซ้ายเป็นรู สัตวแพทย์วิเคราะห์อาจโดนบริเวณกระดูก พร้อมให้เจ้าหน้าที่ยิงยาบำรุง และจัดกำลังดูแล คาด ถูกนายพรานยิง

ช่วงเย็นวันที่ 28 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบเหตุกระทิงเขาใหญ่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ อยู่ในป่าเนินเขา ข้างรีสอร์ต ภูภัทรา หมู่ที่ 4 บ้านโนนกระโดน ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบกับ นายธรรมนูญ สวยกลาง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประจำจุด ขญ.17 บ้านโศกน้อย แจ้งว่า กระทิงน้ำหนักประมาณ 700-800 กิโลกรัม ที่ได้รับบาดเจ็บยังคงยืนกินหญ้าในไร่ข้าวโพด โดยถูกยิงเข้าบริเวณขาหน้าซ้ายช่วงกระดูก สัตวแพทย์จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาร่วมตรวจสอบโดยใช้กล้องส่องทางไกล จากนั้นใช้ปืนยิงยาบำรุงให้ คาดว่าคงเจ็บไม่มาก อาจจะถูกยิงบริเวณกระดูก

ทั้งนี้ จากการดูบาดแผลอาจจะเกิดจากนายพรานใช้อาวุธปืนยิง หรือถูกจั่นห้าวที่นายพรานดักไว้ แต่เบื้องต้นได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังคอยให้การช่วยเหลืออยู่บริเวณใกล้เคียงที่พบกระทิง คาดว่าคงยังหลบอยู่ในป่า พร้อมขอประชาสัมพันธ์ หากใครพบเห็นกระทิงที่ถูกยิง ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่หรือผู้นำหมู่บ้าน จะได้เข้าให้การช่วยเหลือ.

พบกระทิงเขาใหญ่ ถูกยิงขาหน้าด้านซ้ายเป็นรู สัตวแพทย์วิเคราะห์อาจโดนบริเวณกระดูก พร้อมให้เจ้าหน้าที่ยิงยาบำรุง และจัดกำลังดูแล คาด ถูกนายพรานยิง 28 ส.ค. 2560 18:17 28 ส.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ