วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอให้มีคนแบบนี้เยอะๆ หนุ่มสุดซึ้งใจ ลุงช่วยไว้จึงได้โทรศัพท์คืน

เกิดอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในโลกโซเชียล เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Karn Motorbike ซึ่งประกอบอาชีพซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนรถมือสอง ชื่อร้าน 333มอเตอร์ไซค์ ใน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โพสต์ภาพเมื่อ 27 ส.ค. 60 พร้อมข้อความที่อ่านแล้วซาบซึ้งใจความว่า

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมไปโลตัสถลาง ผมได้ทำโทรศัพท์หล่น บนเก้าอี้ดำ ตอนแรกผมนั่งก่อนแล้วลุงแกก็นั่งด้วย พอเสร็จเรื่องก็ออกขับรถมาถึง 3แยกในยาง นึกขึ้นได้ว่าโทรศัพท์หาย เลยเช็ก find my iPhone เลยทราบว่าอยู่ที่เก่า และรีบขับรถกลับไป นั่งดูไปดูมาก็พบว่า ทำไม โทรศัพท์ไม่เคลื่อนที่

ทีแรกคิดว่าคงจะไม่มีใครเห็น ในใจคิดว่าจะเป็นไปได้ไงวะโทรศัพท์หล่นที่คนเยอะๆ แถมเป็นที่โล่งในห้าง และแล้วผมมาถึงก็ได้เห็นว่า ผมได้เจอลุงคนเดิมที่นั่งกับผม แกรอผมอยู่ และรอสายโทรเข้า เพื่อที่จะให้มารับโทรศัพท์คืน ทำไมผมไม่โทรตอนหาย เพราะผมไม่กล้าโทรกลัวคนที่เจอจะปิดเครื่องหนี ทำให้เหมือนตายใจว่าไม่รู้ตัวว่าหล่น ถ้าปิดเครื่องก็จะเช็กที่ตั้งไม่ได้ (ถ้าคนที่เจอเป็นคนอื่น)

แต่ผมโชคดีที่ผมมาเจอคนดีๆ แบบลุง “แป๊ะอี๊น” นาย เพียร พิมานพรหม เลยได้นั่งคุยกันและขอบคุณ เลยรู้ว่าเป็นคนไม้ขาวบ้านเรานี้เอง แกขับ Taxi ป้ายเขียว ลีมูซีนสนามบิน มานั่งรอแขก แกคืนโทรศัพท์ให้ แล้วบอกว่า แกนั่งรอ เดี๋ยวคงมีคนมารับ แกเล่าให้ฟังบ่อยว่า แกเจอโทรศัพท์แขกบ่อยๆ แกไม่คิดเอา แกคืนให้เจ้าของตลอด ด้วยศักดิ์ของคนภูเก็ต น่านับถือและเคารพ ขอขอบพระคุณคุณลุงจริงๆ ชีวิตผมต้องพึ่งโทรศัพท์ในการทำธุรกิจ เลยมาเล่าสู่กันฟังครับ”

ภายหลังจากเรื่องราวดีๆ ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นยกย่องชมเชยและชื่นชมแป๊ะอี๊นอย่างมากมาย ยกให้เป็นคนดีศรีภูเก็ต อีกทั้งดีใจที่ได้เห็นภาพแบบนี้ในสังคมไทย ซึ่งปัจจุบันหาคนดีๆ ได้ยาก และอีกหลายเสียงอยากให้คนอื่นๆ ได้ทำตามแป๊ะอี๊น

น้อยคนที่ของหายแล้วจะได้คืน จะมีสักกี่คนที่โชคดีได้เจอคนดีๆ เช่นลุงแท็กซี่คนนี้ ไม่คิดอยากได้ของคนอื่นและยังยินดีช่วยเหลือจนคืนโทรศัพท์กับเจ้าของได้สำเร็จ 28 ส.ค. 2560 18:08 28 ส.ค. 2560 20:05 ไทยรัฐ