วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อ้าวเฮ้ย มาแล้วนี่หว่า! โฉมใหม่เฟซบุ๊ก มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง มาดูกัน

ใครฮิตอะไรก็ต้องมีให้หมด ล่าสุดนี้เฟซบุ๊กเพิ่งปล่อยตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มลูกเล่นให้สาวกโซเชียลได้สนุกกันมากกว่าเดิม มีอะไรบ้าง ต้องตามไปดู

ล่าสุดนี้ เฟซบุ๊กกำลังทดลองใช้ฟีเจอร์ “Going Live” ในกล้องบนเฟซบุ๊ก เพื่อให้ง่ายต่อผู้ใช้ที่ไลฟ์สด หลังจากเฟซบุ๊กได้ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองมาระยะหนึ่ง ตอนนี้ก็เปิดให้ผู้ใช้งานได้ทดสอบความสามารถต่างๆ ของฟีเจอร์นี้ ในการบันทึกวิดีโอและเสียงสด แถมยังสามารถทำ GIF ต่างๆ ได้อีกด้วย

Facebook Video ในเวอร์ชั่นทดลองนี้ จะมีฟังก์ชัน ไลฟ์สด แบบปกติ และแบบ GIF ที่ปรากฏอยู่ตรงด้านบนของหน้าจอ

ในการ Live คุณสามารถกดที่ไอคอน Video Camera เพื่อสตรีมวิดีโอสดหรือกดที่ปุ่มไอคอน Microphone เพื่อสตรีมเสียงสดได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้คุณสามารถเลือก Go live ในแบบใดก็ได้อย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะลงแค่ใน Facebook Stories โพสต์แบบปกติบนเฟซบุ๊ก หรือทำทั้ง 2 อย่างยังได้เลย

นอกจากนี้ เฟซบุ๊กกำลังทดลองในการเพิ่ม Stories ลงบนหน้าจอหลักบนเว็บไซต์ที่จะอยู่บนแถบด้านขวาของ News Feed 

เฟซบุ๊กกำลังพยายามปรับปรุงฟีเจอร์นี้ให้ดีกว่าแอปฯ คู่แข่งอย่าง Snapchat โดย "Facebook Stories" จะแสดงฟีดวิดีโอและรูปภาพต่างๆ ของเพื่อนภายใน 24 ชั่วโมงคล้ายกับอินสตาแกรม

ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กเคยทดลองใช้ฟีเจอร์นี้มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2560 แต่ว่าฟีเจอร์นี้กลับไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าที่ควร ล่าสุดเฟซบุ๊กจึงได้พยายามกระตุ้นให้ผู้ใช้เพิ่ม Story ของพวกเขาลงไปมากกว่าปล่อยให้เป็นไอคอนสีเทาที่ผู้เล่นไม่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้ แต่ Facebook Stories ก็ยังไม่ได้เงียบซะทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กยังไม่ได้ยืนยันเปอร์เซ็นต์ที่แน่ชัดของผู้ใช้ที่กำลังดู Stories บนหน้าจอของพวกเขาในการทดลองนี้ ดังนั้นตอนนี้มันยังไม่แน่ชัดว่าการเพิ่ม Facebook Stories ลงบนหน้าจอหลักบนเว็บไซต์จะเพิ่มปริมาณของผู้เล่นฟีเจอร์นี้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

ใครฮิตอะไรก็ต้องมีให้หมด ล่าสุดนี้เฟซบุ๊กเพิ่งปล่อยตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มลูกเล่นให้สาวกโซเชียลได้สนุกกันมากกว่าเดิม 28 ส.ค. 2560 18:00 30 ส.ค. 2560 05:26 ไทยรัฐ