วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นับถอยหลัง สหรัฐฯกำหนดวัน อาจเริ่มกู้ซากรถ2นศ.ไทย ช่วงปลายสัปดาห์นี้

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก สถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส)

สำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน แจ้งข่าวถึงสถานกงสุลไทย ในแอลเอ อาจเริ่มกู้ซากรถ 2 นศ.ไทยตกเหวที่คิงส์ แคนยอน 31 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ชี้สถานการณ์กำลังดีขึ้นอย่างช้าๆ ระดับน้ำในแม่น้ำคิงส์ลดลงอยู่ระดับปลอดภัยแล้ว

เมื่อ 28 ส.ค. 60 สถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ แจ้งความคืบหน้ากรณี 2 นักศึกษาไทยขับรถตกหน้าผา ที่ Kings Canyon (คิงส์ แคนยอน)ว่า ทีมกู้ภัยของสหรัฐฯ อาจเริ่มเก็บกู้ปลายสัปดาห์นี้ โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General Los Angeles ระบุว่า สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ติดตามการดำเนินการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว และในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2560 ได้รับแจ้งจาก Fresno Sheriff's Office ว่า สำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน ได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน และมิได้ติดตามเฉพาะระดับกระแสน้ำเท่านั้น แต่ใช้เฮลิคอปเตอร์บินตรวจการณ์เป็นประจำ สถานการณ์กำลังดีขึ้นอย่างช้า ๆ

ทางสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโนยังหวังว่าในช่วงปลายสัปดาห์ (ประมาณวันพฤหัสบดีที่ 31 ส.ค.-วันเสาร์ที่ 2 ก.ย.นี้) จะมีโอกาสให้หน่วยเก็บกู้ได้พยายามดำเนินการ และย้ำว่ามิได้ดูเฉพาะระดับกระแสน้ำอย่างเดียว แต่ดูลักษณะทางธรรมชาติว่าจะสามารถเอื้ออำนวยให้หน่วยเก็บกู้ทำงานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพได้อย่างไร
สำนักงานฯ จะแจ้งสถานกงสุลใหญ่ฯ ทันทีที่เริ่มขั้นตอนการเก็บกู้จริง และขอบคุณสำหรับความอดทนในการรอคอย ขณะที่ ระดับกระแสน้ำในแม่น้ำคิงส์ลดลงถึง 400 ลบ.ฟุต/วินาที เมื่อเที่ยงคืนของวันที่ 27 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมา

สำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน แจ้งข่าวถึงสถานกงสุลไทย ในแอลเอ อาจเริ่มกู้ซากรถ 2 นศ.ไทยตกเหวที่คิงส์ แคนยอน 31 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ชี้สถานการณ์กำลังดีขึ้นอย่างช้าๆ ระดับน้ำในแม่น้ำคิงส์ลดลงอยู่ระดับปลอดภัยแล้ว 28 ส.ค. 2560 17:39 28 ส.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ