วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออมอย่างถูกต้อง ก่อนถึงวัยเกษียณ

จักรชัย บุญยะวัตร, เกศรา มัญชุศรี, ดร.สมชัย สัจจพงษ์, ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ร่วมกันเปิดงาน “ฟิวเจอร์ เวลท์ แอนด์ ลักชัวรี่ เอ็กซ์โป 2017”.

ปลุกกระแสสร้างการตื่นตัวในการเตรียมสู่สังคมผู้สูงอายุ ด้วยการลงทุนและการออมเงิน แฟมิลี่ โนฮาว บริษัทในเครือตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงได้จัดงาน “Future Wealth & Luxury Expo 2017” เพื่อให้ความรู้ในการลงทุนแก่บุคคลทั่วไป โดยมี ดร.สมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง มาเป็นประธานในพิธี ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อเร็วๆนี้

ภายในงานได้มีประชาชนเข้าร่วมรับข้อมูลความรู้ ในการบริหารการเงินให้งอกเงย และการใช้เงินทำงาน สร้างรายได้ อย่างคับคั่ง โดยงานได้แบ่งเป็นโซนๆ ได้แก่ Wealthy Zone ให้ความรู้ด้านผลิตภัณฑ์การเงินจากหลากหลายสถาบัน, Healthy Zone สถาบันสุขภาพเพื่อเตรียมรับมือสำหรับอนาคต และ Luxury Zone การลงทุนและเก็บออมในสินค้าลักชัวรี่ ที่มีมูลค่า อาทิ รถหรู, จิวเวลรี่, ที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ ฯลฯ นอกจากนี้ ปลัดกระทรวงการคลัง ยังได้ปาฐกถา เรื่อง “นโยบายรับมือสังคมผู้สูงอายุ...ผลกระทบเศรษฐกิจไทย” ย้ำให้เห็นถึงความสำคัญในการออมและการสร้างความตระหนักรู้เรื่องการออมอย่างถูกต้อง เหมาะสมและทันเวลา ก่อนถึงวัยเกษียณ โดยเฉพาะเหล่าคนหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานควรจะตื่นตัวในเรื่องนี้.

ปลุกกระแสสร้างการตื่นตัวในการเตรียมสู่สังคมผู้สูงอายุ ด้วยการลงทุนและการออมเงิน แฟมิลี่ โนฮาว บริษัทในเครือตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงได้จัดงาน “Future Wealth & Luxury Expo 2017” 28 ส.ค. 2560 17:17 28 ส.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ