วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่กินน้ำยังไม่ไหว! ลิงน้อยเจ็บหนักคาดถูกหมากัด พลเมืองดีช่วยค่ารักษา

ชาวบ้าน อ.เมืองชลบุรี เจอลิงน้อยหลบอยู่ใต้ตู้คอนเทนเนอร์สภาพบาดเจ็บหนัก คาดถูกสุนัขรุมกัด แจ้งกู้ภัยช่วยเหลือส่งสัตวแพทย์รักษาพร้อมออกค่าใช้จ่ายให้ สุดเวทนา ดื่มน้ำกินกล้วยไม่ได้ ทำได้แค่นั่งมอง

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แคมป์คนงานใกล้วัดป่าสันติภาพ ม.3 ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ชีพชลบุรี นำลิงน้อยที่ถูกสุนัขรุมกัดจนสภาพสะบักสะบอม มีบาดแผลเต็มตัว เจ้าหน้าที่พยายามนำน้ำและกล้วยมาให้กิน แต่เจ้าลิงไม่สามารถกินได้เพราะมีแผลเต็มปาก ได้แต่ถือกล้วยและนั่งดมน้ำอย่างน่าเวทนา ก่อนจะหมดแรงลุกไม่ไหว เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ในสภาพอาการสาหัส เบื้องต้น สัตวแพทย์ได้ฉีดยาและให้รอดูอาการ

นายกำพล จิรวัฒนธรรม อายุ 40 ปี ชาวบ้านที่พบเห็น เล่าว่า เห็นลิงตัวนี้นอนอยู่ใต้ตู้คอนเทนเนอร์ คาดว่าคงถูกสุนัขรุมกัด พอเอาไม้เขี่ยดูจึงทราบว่ายังไม่ตาย รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ หากไม่เอาตัวไปรักษาคงไม่รอด จึงพร้อมออกค่าใช้จ่ายให้เพื่อช่วยต่อชีวิตลิง เพราะเงินทองหาใหม่ได้แต่ชีวิตหาใหม่ไม่ได้ หลังจากนี้ก็หวังว่าลิงตัวดังกล่าวจะมีชีวิตรอดต่อไป.

ชาวบ้าน อ.เมืองชลบุรี เจอลิงน้อยหลบอยู่ใต้ตู้คอนเทนเนอร์สภาพบาดเจ็บหนัก คาดถูกสุนัขรุมกัด แจ้งกู้ภัยช่วยเหลือส่งสัตวแพทย์รักษาพร้อมออกค่าใช้จ่ายให้ สุดเวทนา ดื่มน้ำกินกล้วยไม่ได้ ทำได้แค่นั่งมอง 28 ส.ค. 2560 17:15 28 ส.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ